[Vui Noel 2015] Hình ảnh ông già Noel lăn lê chơi đùa cùng cậu bé tự kỷ khiến "mùa đông không lạnh"

Câu chuyện và những hình ảnh về ông già Noel và cậu bé tự kỉ cùng nhau chơi đùa vui vẻ ở trung tâm thương mại SouthPark tại thành phố Charlotte, tiểu bang Carolina (Mỹ) khiến nhiều người xem cảm thấy ấm lòng trước mùa đông lạnh giá.

Câu chuyện và những hình ảnh về ông già Noel và cậu bé tự kỉ cùng nhau chơi đùa vui vẻ ở trung tâm thương mại SouthPark tại thành phố Charlotte, tiểu bang Carolina (Mĩ) khiến nhiều người xem cảm thấy ấm lòng trước mùa đông lạnh giá.

Vào ngày 22/11, gia đình cô Erin Deely đã đến trung tâm thương mại SouthPark để sắm sửa những đồ trang trí cho mùa Giáng sinh sắp đến, đồng thời tham gia một sự kiện đặc biệt diễn ra tại đây mang tên “Sự chăm sóc đặc biệt từ ông già Noel”. Chương trình nhằm mục đích đưa ông già Noel gần gũi với trẻ em hơn, những đứa trẻ không những được chơi đùa, chụp hình với ông già mà còn giúp gia đình có khoảng thời gian mua sắm vui vẻ.

Cậu bé Brayden Deely, con trai của cô Erin, mắc chứng tự kỉ khi vừa tròn 3 tuổi, đến nay đã được 3 năm. Chứng bệnh oái ăm này khiến cậu bé khá nhút nhát, ít nói và cảm thấy xa lạ với những thứ xung quanh, thậm chí xa lạ với người trong gia đình.

Khi cùng gia đình đến trung tâm mua sắm SouthPark, cậu bé thấy ông già Noel, ban đầu cậu khá hoảng sợ vì tiếng ồn, mọi thứ xung quanh và không muốn chơi cùng ông già Noel. Nhưng sau đó, bằng sự ân cần nhẹ nhàng, cậu bé đã mở lòng mình hơn và có những giây phút vui vẻ chơi đùa cùng ông già Noel, khiến những người thân trong gia đình cậu bé ngạc nhiên không thể tả.

Chia sẻ với mọi người, cô Erin, mẹ cậu bé Brayden cho biết: “Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình chúng tôi sẽ không có những bức ảnh vui vẻ của cậu bé vì cậu bé mắc chứng sợ tiếng ồn và áp lực. Cậu bé sẽ rất hoảng sợ khi bạn muốn thấy cậu bé cười, như vậy là quá sức với cậu bé”.

Khi cậu bé Brayden đến gần với ông già Noel, cậu bé lộ rõ vẻ ngần ngại và không chắc chắn nhưng sau đó thay vì chờ đợi Brayden đến gần mình hơn thì chính ông già Noel đã chủ động lại gần hơn với cậu bé.

Cô Erin kể lại trong niềm vui sướng: “Ông già Noel cực kì thông minh khi đã chủ ý để quả cầu tuyết trên sàn và nằm dài ra trên sàn để tạo sự gần gũi với cậu bé. Ôi chúa ơi, tôi không tin vào mắt mình, Brayden đã tiến lại và chơi vui vẻ với ông già Noel. Bình thường, gia đình chúng tôi cũng đã thử nhiều cách truyền thống như thế để có thể gần hơn với cậu bé nhưng dường như rất khó khăn”.

Cậu bé vui vẻ chơi đùa các món đồ chơi với ông già Noel mà không thể hiện một sự sợ hãi nào cả. Có lúc cậu bé còn lăn ra cười ngặt nghẽo khiến mọi người xung quanh đều cảm thấy ấm lòng. Dan Deely, cha cậu bé Brayden cho biết: “Lúc đó, tôi chỉ muốn ôm ông già Noel vì tôi cảm thấy quá hạnh phúc. Đây là lần hiếm hoi tôi thấy con mình vui vẻ như thế”.

Cô Maeghan Pawley, người đã ghi lại những khoảnh khắc hiếm có của cậu bé Brayden chia sẻ: " Ông già Noel đã hết sức kiên nhẫn để có thể giúp cậu bé Brayden hòa nhập được với không khí tại đây, cho cậu bé những trải nghiệm vui vẻ, tốt nhất mà trước đây chưa từng có. Bất kể mất bao nhiêu thời gian, sự kiên nhẫn quả là điều cần thiết".

Chương trình “Sự chăm sóc đặc biệt từ ông già Noel” được thực hiện bởi trung tâm dành cho trẻ em tự kỉ, trung tâm đào tạo ông già Noel và trung tâm tổ chức sự kiện tại Mĩ. Các gia đình đến tham gia mua sắm tại trung tâm đều có thể sắp xếp lịch hẹn trước để những đứa trẻ có thể có thời gian vui vẻ bên ông già Noel đồng thời tránh sự ồn ào và chờ đợi.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections