Sony quảng cáo smartphone một đằng, thực tế một nẻo

Kể cả những thiết bị cao cấp như Sony Xperia Z5 cũng sẽ bị mất bảo hành khi người dùng chụp hình dưới nước. Theo thông tin từ chính nhà sản xuất, sử dụng Sony Xperia Z5 để chụp hình dưới nước có thể làm mất bảo hành sản phẩm. Điều tương tự cũng được áp dụng cho hai thiết bị còn lại trong "gia đình" Sony Xperia Z5 mà Sony trình làng gần đây, bao gồm Sony Xperia Z5 Premium và Sony Xperia Z5 Compact.

1-2cbd5

Chân dung chiếc Sony Xperia Z5.

Kể từ khi Sony ra mắt dòng sản phẩm Sony Xperia Z, hãng công nghệ Nhật Bản thường chọn khả năng chống nước là một yếu tố để quảng bá. Không ít hình ảnh quảng cáo còn cho thấy cảnh sử dụng Sony Xperia Z để chụp hình, quay phim dưới nước. Vì thế, thông tin nói trên mang đến cho người dùng không ít bất ngờ.

2-b174d

Một hình ảnh Sony từng dùng để quảng bá smartphone Sony Xperia.

Theo ghi nhận của Phonearena, có vẻ như mới đây Sony đã thay đổi định nghĩa của mình về smartphone chống nước. "Bạn không nên đặt thiết bị hoàn toàn ngâm dưới nước hoặc tiếp xúc với nước biển, nước muối, nước có clo và các chất lỏng khác như đồ uống. Lạm dụng hoặc sử dụng không đúng quy cách sản phẩm sẽ làm bảo hành mất hiệu lực", dẫn trang web sản phẩm chính thức của Sony nói về chuẩn chống nước IP68.

Điện thoại cao cấp của Sony luôn được coi là những dòng sản phẩm có khả năng chống nước tốt nhất thị trường.

Ngoài ra, theo Sony, các tiêu chuẩn IP chỉ có thể đảm bảo điện thoại hoạt động được tối dưới nước trong điều kiện thí nghiệm được kiểm soát chặt chẽ. Cụ thể, điện thoại cần đặt ngập trong một bể nước cẩn trọng và việc lấy sản phẩm ra cũng đòi hỏi quy trình tương tự với lượng thời gian ngâm nước nhất định.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections