Thái độ phục vụ quyết định sự thành công trong kinh doanh như thế nào?

GIF

về giá cả

Tại Hà Nội: Văn hoá nói thách vẫn còn là một trong nhưng thách thức đối với người mua. Họ thường nói thách rất là cao và khách hàng không biết phải trả giá thế nào.

Tại TP.HCM: Dường như họ không nói thách nhiều, giá cả đã rất sát với giá thực tế họ muốn bán

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Tại TP.HCM: Phong cách phục vụ chuyên nghiệp có lẽ ấn tượng đầu tiên của khá nhiều du khách khi đến với thành phố này. Nhân viên sẵn sàng thay ngay cho bạn ly nước mới khi đá trong ly của bạn vừa tan hết hoặc bạn sẽ được thay ngay một ly nước mới khi ly nước của bạn vừa cạn. Thái độ của các nhân viên cũng vẫn rất nhiệt tình khi bạn đi đoàn nhiều người nhưng chỉ gọi một ít đồ uống.

Còn ở Hà Nội: Rất có thể ở trong tình huống cuối cùng ở trên bạn sẽ nhận được ánh mắt không mấy thiện cảm của nhân viên.

Những nhận xét trên đây có thể đúng có thể chưa đúng với phần đa các cửa hàng ở TP.Hà Nội tuy nhiên đây là những cảnh báo đối với kinh doanh vì sự thật không thể phủ nhận là Tp.HCM luôn dẫn đầu trong thị trường tiêu dùng hiện nay. Đã có thông kê cho thấy tại các trung tâm mua sắm, thiết bị điện tử, rạp chiều phim HCM luôn chiếm đến 80% doanh thu cả nước. Hệ thống dịch vụ như các chuỗi của hàng thức ăn nhanh nổi tiếng như là Mc’ Donald's hay starbuck luôn chọn TP.HCM là nơi đặt chân đầu tiên, tạo bàn đạp phát triển hệ thống ra cả nước.

Như vậy chúng ta có thể thấy văn hoá ứng xử trong kinh doanh có vai trò tương đối quan trọng trong việc phát triển kinh tế vùng.Sự sống còn của các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào thái độ nhân viên. Câu nói: “Doanh nghiệp sống nhờ nụ cười của nhân viên” là lời kết để nói lên sự quan trọng trong văn hoá kinh doanh.

Thái độ phục vụ quyết định sự thành công trong kinh doanh như thế nào?

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections