Muốn thành công cần rút kinh nghiệm từ những người đi trước

Con đường khởi nghiệp không bao giờ bằng phẳng nhưng bạn còn trẻ, bạn được phép mạo hiểm và nên đặt niềm tin ở bản thân mình. Đừng bao giờ để bất cứ ai, bất cứ việc gì làm cản trở hay ngăn bạn làm những điều bạn muốn.

Dưới đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho bạn nếu bạn chuẩn bị bắt đầu những bước đầu tiên trên con đường kinh doanh đầy gian khó và thử thách.

Luôn tự tin nhưng đừng tự phụ

Trong kinh doanh, bạn nên biết cân bằng giữa tính tự tin, kiên trì với thái độ kiêu ngạo, tự mãn. Một người tự tin thái quá thường sẽ không nhận ra những khó khăn trước mắt hoặc dễ bị ảo tưởng về khả năng của mình.

Nên đặt mình vào vị trí khách hàng

Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để cảm nhận xem khách hàng cần gì. Phải biết lắng nghe nhu cầu của khách vì họ chính là người trả tiền cho bạn. Hãy cố gắng đem lại những giá trị tốt nhất của sản phẩm đó thay vì thang giá. Lợi nhuận đem lại cho bạn rất nhiều tiền nhưng nó không phải là yếu tố quyết định sự tổn tại lâu dài của doanh nghiệp

Đừng quá cầu toàn

Cầu toàn là đúng nhưng quá cầu toàn sẽ dẫn bạn đến chỗ sa đà vào những điểm không quan trọng mà quên đi những yếu tố chính yếu. Khi bắt tay vào việc, hãy cố gắng để mọi việc diễn ra đơn giản nhất có thể. Tập trung phát triển điểm chính yếu của ý tưởng kinh doanh. Từ đây, bạn sẽ có cơ sở xây dựng những yếu tố hỗ trợ khác.

Không nên ôm đồm quá nhiều việc

Rất nhiều công việc bạn không yên tâm giao cho người khác vì bạn không tin rằng họ có thể hoàn thành tốt công việc được giao, bạn luôn cố gắng tự làm tất cả mọi thứ. Điều này có thể là tốt vì bạn là người sẽ nắm rõ được mọi hoạt động của doanh nghiệp, tuy nhiên việc ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc sẽ khiến cho năng suất lao động bị giảm sút đi rất nhiều. Hơn nữa bạn cũng không thể làm tốt được tất cả mọi việc.Khi có một đội ngũ nhân viên tốt, bạn đừng ngần ngại hãy chia sẻ công việc với họ. Bạn sẽ có thời gian có những ý tưởng mới, phát triển công ty còn nhân viên sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm.

Tập trung vào mục tiêu chính

Tuy nhiên, bạn nên biết, những người khởi nghiệp thành công luôn tập trung vào một "siêu ý tưởng" duy nhất.

Tạo điều kiện cho mọi người giúp đỡ bạn

Sau khi bạn chia sẻ với mọi người về ý định kinh doanh của mình, bạn nên nói rõ bạn cần mọi người giúp đỡ, hỗ trợ như thế nào? Điều này khiến cho sự giúp đỡ của mọi người hữu ích hơn.

Đừng quá tính toán với nhân viên. Hiện nay không ít các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động hoặc đã hoạt động lâu năm nhưng vẫn mắc chung một căn bệnh là thắt chặt chi phí bằng cách cắt các khoản chi phí lương cho nhân viên. Chi phí trả nhân công quá thấp so với những gì họ bỏ ra và hầu như không có chế độ đãi ngộ cho người lao động. Việc thắt chặt mọi hoạt động quản lý có thể giúp bạn đem về nhiều lợi nhuận hơn tuy nhiên sự tâm huyết của nhân viên đối với hoạt động kinh doanh sẽ bị giảm bớt. Hãy luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, thực hiện đãi ngộ tốt để nhân viên gắn bó lâu dài bởi, chỉ khi nhân viên được đảm bảo quyền lợi thì họ mới yêu quý công ty.

Hãy thuê người giỏi và sa thải nếu cần thiết

Bạn không có nhiều thời gian để đào tạo một người trở nên xuất sắc, và cũng không đủ khả năng để giữ chân một nhân viên không ủng hộ công việc của mình. Luôn có hàng ngàn người tài giỏi ngoài kia. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách chọn đúng người nhưng nếu thấy họ không thể làm tốt hãy sa thải ngay.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections