[BẠN ĐÃ ĐẾN] Tháng mấy sapa có tuyết rơi?

Có nhiều ý kiến khác nhau, có người thì nói giữa tháng 12, có người thì nói cuối tháng 12. Nói chung là tùy tình hình diễn biến thời tiết từng năm. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của Nhóm Phượt thì những năm gần đây tuyết đều rơi vào khoảng thời gian từ 15/12 đến 10/1 hàng năm.

Đó là thời điểm không khí lạnh mạnh nhất gây nên những đợt băng tuyết và khi không khí lạnh tăng cường thì tạo thành những trận tuyết lớn. Có những năm tuyết rơi kéo dài 1,2 ngày rồi hết. Chính vì vậy đi săn tuyết rơi tại Sapa cũng là duyên mới đúng đợt được. Có những bạn căn chỉnh thời gian đi sau đó chờ mãi 2,3 ngày không có tuyết rơi lại đi về, nhưng vừa mới về thì lại có thông tin tuyết rơi tại Sapa 😀 chính vì vậy mình mới nói săn được tuyết rơi tại Sapa cần duyên.

Địa điểm tuyết hay rơi

Tuyết rơi nhưng không phải ở tất cả mọi nơi trên sapa. Những địa điểm tuyết hay rơi thường là tại đèo Ô Quy Hồ, Xã Bát Xá. Tại những địa điểm này tuyết rơi khá dày.

Cần chú ý gì khi đi săn tuyết sapa

Các bạn nên mang theo nhiều áo ấm đó là điều chắc chắn rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản như an toàn khi đi đường, nhất là đối với những bạn đam mê phượt bằng xe máy.

Cần chú ý những chỉ dẫn có sạt lở đèo, sạt lở tuyết gây ra, đường trơn dễ ngã. Bên cạnh đó còn có những cơn mưa kém theo không khí lạnh rất dễ làm các bạn cảm lạnh.

Vì tuyết rơi sẽ nhiều người lên sapa chính vì vậy mà nhà nghỉ, khách sạn luôn trong tình trạng thiếu phòng phục vụ. Bạn nên liên hệ trước khi đi, không có phòng lên đó các bạn dễ bơ vơ không có chỗ ngủ, nghỉ. Nếu vì quyết tâm các bạn có thể mang theo lều để dựng lên, nhưng mình lưu ý là sẽ rất lạnh vào ban đêm đó.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections