DBSK: 12 năm - một niềm tin vĩnh cửu về ngày tái hợp của 5 vị thần phương Đông

DBSK - một cái tên huyền thoại hiện hữu không chỉ trong trái tim cộng đồng fan trung thành mà còn trong tiềm thức của bất cứ ai có niềm yêu thích đối với nhạc Kpop. Kể từ năm định mệnh 2009 chia cắt DBSK thành hai mảnh, người hâm mộ vẫn giữ vững niềm tin về một "happy ending" - ngày 5 thành viên tái hợp. Và năm 2015 - 12 năm kể từ ngày ra mắt nhóm - một phép màu đời thực đã xảy ra, mang lại niềm hi vọng cho Cassiopeia.

Nhớ lại ngày hôm đó - 31/7/2009, ba trong số năm thành viên Jaejoong, Yoochun và Junsu cùng kí vào đơn kiện gửi lên Tòa án trung tâm Seoul để phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng với SM Entertainment. Tại thời điểm đó, hai thành viên còn lại là Yunho và Changmin đều đang bận bịu với những kế hoạch điện ảnh. Qua luật sư, ba thành viên chỉ ra rằng, hợp đồng 13 năm thực sự quá dài và tiền thù lao nhóm được hưởng ít hơn rất nhiều so với công sức họ bỏ ra. Đó không khác gì một bản hợp đồng nô lệ. Không chỉ DBSK mà rất nhiều các nghệ sĩ khác của SM phải kí những bản hợp đồng như vậy. Tại phiên tòa ngày 21/9/2009, fanclub chính thức của DBSK, Cassiopeia đã gửi đến tòa án hơn 120.000 chữ kí ủng hộ ba thành viên. Đó cũng là lúc niềm tin, tình yêu của người hâm mộ đều đặt hết vào công lý.

Tuy nhiên ngày công lý được thực thi cũng là lúc DBSK không còn nguyên vẹn. Tòa án trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết cuối cùng nghiêng về phía Jaejoong, Junsu và Yoochun. Tòa cũng chỉ ra rằng bản hợp đồng này là thiếu công bằng và các thành viên không được hưởng lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra. Trong quá trình vụ việc còn diễn biến phức tạp, ba thành viên đã được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng với SM và tách ra hoạt động riêng lẻ, hình thành nhóm nhạc JYJ từ đó. Cộng đồng fan dâng trào những cảm xúc hỗn độn: vui mừng, buồn bã, mất mát và tiếc nuối.

Tuy nhiên vào năm nay - 12 năm kể từ ngày ra mắt nhóm, một phép màu đời thực đã thật sự xảy ra. "Đạo luật JYJ" chính thức được thông qua. Cộng đồng fan DBSK giờ đấy đã tìm được chút ánh sáng le lói suốt 6 năm kể từ ngày nhóm không còn nguyên vẹn, hoàn thành giấc mộng về một ngày 5 người hợp thành một. JYJ được pháp luật bảo vệ và sẽ có cơ hội được biểu diễn, được xuất hiện trên truyền hình như Changmin cùng Yunho. Có lẽ, ngày DBSK và JYJ cùng đứng trên một sân khấu sẽ không còn xa dù không phải dưới tư cách là một nhóm như xưa.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections