Triệu chứng bệnh đột quỵ

Đột quỵ - cơn ác mộng đối với người lớn tuổi! Tại sao? Vì tỉ lệ người mắc đang ngày càng gia tăng và nhưng hậu quả nó để lại là không thể kể hết lên cả bệnh nhân và người thân của họ.

Bệnh đột quỵ

Nguyên nhân gây bệnh đột quỵ:

benh xo vua dong mach

Người bị xơ vữa động mạch dễ bị thiếu máu cục bộ do các mảng bám trên thành động mạch mà mỡ thừa gây ra làm tắc nghẽn mạch máu khiến máu không lưu thông được. Do đó, trong nhiều trường hợp não bị chết trong vài giây do máu không lên tới não.

Người bị huyết áp cao là khi áp lực bơm máu tăng lên để đẩy máu đi nuôi có thể với cường độ mạnh có thể sẽ gây vỡ một số mạch máu yếu và trong nhiều trường hợp mạch máu não bị vỡ làm xuất huyết máu não.

Dấu hiệu của bệnh đột quỵ:

Chú ý những dấu hiệu sau đây cho thấy có thể bạn mắc chứng đột quỵ: Cảm thấy đau đầu đột ngột, choáng váng, chóng mặt đột ngột, mất thị lực đột ngột; tay chân cứng tê không cử động được, miệng cứng không nói được hoặc nói năng vô nghĩa; mệt mỏi ủ rũ...

Cách phòng ngừa đột quỵ:

béo phì

Đó là một số thông tin tìm hiểu về bệnh đột quỵ được chúng tôi tông hợp từ nhiều nguồn hi vọng có thể giúp ích chút ít chi bạn. Chúc bạn sức khỏe và bình an!

Chuyên đi chia sẻ một số chuyên đề có nhiều người quan tâm
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections