Hoạt Hình Nhật Bản Vui Nhộn

My Neighbor Tororo có thể coi là một trong những phim hoạt hình lớn đầu tiên của Hayao Miyazaki, tác phẩm này vui tươi, trong sáng, phù hợp với mọi lứa tuổi và thành phần. Nó mở màn cho loạt phim hoạt hình vẽ bằng tay sau này.

hoạt hình NHật Bản

Đây tiếp tục do Hayao Miyazaki biên kịch, đạo diễn và Studio Ghibli sản xuất và được phát hành năm 1988. Phim đoạt giải Animage Anime Grand Prix năm 1988 và công chiếu ở Mỹ dạng Video với tựa mới My Friend Totoro. Hãng phim Troma Films và hãng Fox mua quyền khai thác lại bộ phim này đến năm 2004. Ngày 7.3.2006, hãng Disney chiếu lại My Neighbor Totoro.

Spirited AWay sản xuất năm 2001 cũng là sản phẩm của Studio Ghibli và Hayao Miyazaki.

văn hóa Nhật Bản

Phim đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất và giải Golden Bear tại Liên hoan phim Berlin năm 2002. Cuộc phiêu lưu của Chihiro vào thế giới linh hồn vượt qua Titanic để trở thành phim thành công nhất tại Nhật Bản.

Doraemon là loạt truyện manga Nhật của tác giả Fujiko F. Fujio, bút danh, Hiroshi Fujimoto mà sau đó tạo nên hiện tượng tại các nước châu Á giống như một thương hiệu mạnh. Loạt truyện xoay quanh con mèo máy Doraemon du lịch trở lại từ thế kỷ 22 để giúp cậu học sinh Nobita Nobi. Tháng 3.2008, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật bổ nhiệm Doraemon, biểu tượng văn hóa Nhật, làm đại sứ anime đầu tiên của nước này. Phát ngôn viên của bộ cho biết, loạt truyện tranh này đã giúp các nước khác hiểu anime Nhật và văn hóa Nhật nhiều hơn. Còn nhớ, năm 2002, một cuộc khảo sát của tạp chí Time Asia đã xếp Doraemon vào danh sách các Anh hùng châu Á (Asian Hero). Kể từ năm 1969, khi có mặt cùng lúc trong 6 tạp chí khác nhau, đã có 1.344 câu chuyện về chú mèo máy phát triển từ truyện gốc. Doraemon đoạt giải manga trẻ em Shogakukan Manga Award đầu tiên năm 1982 và giải Osamu Tezuka Culture Award đầu tiên năm 1997. Tại Việt Nam có gần 40 triệu ấn bản Doraemon được phát hành.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections