Những bộ phim kinh điển tròn 20 tuổi vào năm 2016

ndependence Day: Với 817,4 triệu USD, tác phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn Roland Emmerich không có đối thủ tại phòng vé trong suốt năm 1996. Nhờ kỹ xảo tân tiến tại thời điểm đó và sự tham gia của Will Smith, Independence Day chinh phục hoàn toàn khán giả khi xoay quanh cuộc chiến bất ngờ giữa nhân loại với người ngoài hành tinh. Sau đúng 20 năm, thương hiệu sẽ trở lại trong mùa hè tới với phần tiếp theo mang tên Indepedence Day: Resurgence.

Mission: Impossible: Năm 2016 đánh dấu thương hiệu hành động Nhiệm vụ bất khả thi tròn 20 tuổi. Khi tập phim đầu tiên ra mắt, nó gây ra không ít tranh cãi khi biến nhân vật chính diện ở nguyên tác truyền hình thành phản diện, mở đường cho Ethan Hunt của Tom Cruise trở thành ngôi sao của loạt phim kể từ đó về sau. Trải qua hai thập kỷ, Mission: Impossible vẫn giữ được phong độ ổn định, khi phần năm mang tên Rogue Nation mới thu được 682,3 triệu USD hồi mùa hè 2015.

The Rock: Sau thành công của Bad Boys (1995), ông hoàng “cháy nổ” Michael Bay tiếp tục chinh phục khán giả bằng The Rock - tác phẩm hành động gay cấn có sự góp mặt của các ngôi sao Sean Connery, Nicolas Cage và Ed Harris. Doanh thu toàn cầu của bộ phim là 335,1 triệu USD, nằm trong danh sách top 5 phim ăn khách nhất 1996.

The English Patient: Bộ phim của cố đạo diễn Anthony Minghella là tác phẩm được giới phê bình ưu ái nhất năm 1996, thể hiện qua 9 tượng vàng Oscar, trong đó có giải Phim truyện xuất sắc. Bệnh nhân người Anh lấy bối cảnh cuối Thế chiến thứ II, khi nữ y tá trẻ Hana (Juliette Binoche) gặp gỡ và chăm sóc cho một nạn nhân rơi máy bay và tình cờ biết được quá khứ đầy thăng trầm của ông.

Jerry Maguire: Không chỉ chinh phục phòng vé bằng Mission: Impossible, Tom Cruise còn chiếm trọn cảm tình của giới phê bình qua bộ phim hài của đạo diễn Cameron Crowe, kể lại mối quan hệ giữa người đại diện và khách hàng là một vận động viên thể thao đang gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Tom Cruise nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc, còn Cuba Gooding Jr. thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 1997 nhờ Jerry Maguire.

Hello Vingle
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections