Kevin de Bruyne: Ngôi sao… một chiều

1gom

Điều đáng nói là De Bruyne gần như chỉ biết tỏa sáng ở “thánh địa” Etihad và hoàn toàn mờ nhạt mỗi khi phải thi đấu xa nhà. Cụ thể, cả 9 tình huống kiến tạo của cầu thủ 24 tuổi tại Premier League mùa giải năm nay đều diễn ra trên sân nhà. Tương tự, cũng có tới 4/5 bàn thắng của tiền vệ người Bỉ được thực hiện ở Etihad.

Hệ quả, trong những chuyến hành quân xa, phong độ của De Bruyne đã ảnh hưởng đáng kể đến lối chơi bên phía Man xanh. Thiếu vắng đi nguồn sáng tạo quan trọng từ tuyến hai, cũng khá dễ hiểu vì sao khi thầy trò HLV Manuel Pellegrini thi đấu hết sức kém ổn định.

Về mặt lý thuyết, những khác biệt trong môi trường Premier League đã tác động không nhỏ đến De Bruyne. Theo đó, những yếu tố cực kỳ khắc nghiệt đến từ một nền bóng đá giàu thể lực, tốc độ, sức mạnh cũng như bầu không khí cuồng nhiệt từ các khán đài địa phương, hoàn toàn có thể trở thành yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của ngôi sao người Bỉ.

De Bruyne cần phải sớm cải thiện khả năng thích nghi ở Premier League. Ảnh: Internet.

De Bruyne cần phải sớm cải thiện khả năng thích nghi ở Premier League. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, De Bruyne từng có quãng thời gian khoác áo Chelsea trong quá khứ và phần nào thấu hiểu được những tính chất đặc thù của bóng đá Anh. Chính bởi vậy, phong độ sân khách kém cỏi của tiền vệ 24 tuổi này trên thực tế cũng bắt nguồn từ các yếu tố chủ quan nhiều hơn.

Ở một góc độ khác, sự trở lại của David Silva trong giai đoạn gần đây cũng khiến cho De Bruyne phải chịu không ít “thiệt thòi”. Do thường xuyên phải dạt sang cánh nên phạm vi hoạt động của cựu ngôi sao Wolfsburg rõ ràng đã suy giảm đáng kể. Điều này cũng lý giải vì sao tầm ảnh hưởng của tiền vệ người Bỉ lên lối chơi của Man City không còn đậm nét như trước, khi mà Silva vẫn phải dưỡng thương dài hạn.

Dẫu sao, xét về mặt lâu dài, De Bruyne cũng cần phải nhanh chóng cải thiện khả năng thích nghi trong những chuyến hành quân xa nhà, ít nhất là trên phương diện cá nhân. Chưa vội đánh giá đến việc sự kết hợp giữa De Bruyne và Silva liệu có đạt được hiệu quả hay không? Chỉ cần ngôi sao 24 tuổi này thi đấu ổn định thôi, hàng công Man xanh cũng trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều rồi.

ty le ca cuockeo bong da

https://keochauau.com/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections