Kalambaka – một vẻ đẹp khác của Hy Lạp

Hoàng hôn đã nhuộm màu hồng trên bầu trời và mặt trời từ từ hạ xuống sau những vách núi tỏa ánh sáng rẽ quạt khắp thung lũng. Mọi người chốc chốc lại dừng chụp ảnh vì cảnh quá đẹp.

Các tu sĩ bắt đầu xây dựng những tu viện đầu tiên tại Kalambaka. Quá trình xây dựng gặp rất nhiều khó khăn vì tất cả kiến trúc đều nằm trên những đỉnh núi đá, có ngọn cao đến 400 mét so với mặt đất. Nhưng với đức tin mãnh liệt, các tu sĩ đã miệt mài xây dựng được hơn 20 tu viện tráng lệ có tên Meteora (theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “lơ lửng trong không trung”).

Cho đến gần một thế kỷ trước, người ta vẫn chỉ có thể lên tu viện bằng cách trèo lên những thang dây mỏng manh hay ngồi trong một cái giỏ treo lỏng lẻo. Không có phương tiện tiếp cận tu viện nào khác ngoài mạng lưới dây thừng móc vào vách núi đá, đóng vai trò như một chiếc thang dây để lên và xuống.

Từ tu viện Holly Trinity tới các tu viện khác du khách chỉ việc đi men theo đường xe hơi vừa rộng rãi, lại không dốc, dọc đường có các ghế đá nghỉ chân. Không chỉ tham quan tu viện mà đa số mọi người đến đây còn dành nhiều thời gian ngắm cảnh và chụp hình vì “rừng đá” chen lẫn rừng cây xanh tạo thành phong cảnh rất nên thơ.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections