Giới thiệu phở khô của phố núi Pleiku

Ngoài việc đến với phố núi Pleiku với cảnh núi rừng xanh mát phủ khắp. Du khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn ngon đặc trưng của địa phương này. Và đó là món phở khô Pleiku. Món ăn ngon như được làm từ những đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp tại TPHCM.

Phở khô là đặc sản nổi tiếng và được rất nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức khi ghé qua phố núi Pleiku. Phở khô được chia ra làm hai loại cơ bản là phở gà khô và phở bò khô. Nước dùng trong phở gà được làm từ xương gà ninh kỹ nên đem lại vị ngọt thanh không cần phải thêm nếm gia vị.

Thịt gà cũng được luộc chín tới sau đó xé sao cho đúng thớ để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa giúp cho miếng thịt dai, ngon.

Đối với nước dùng cho phở bò khô, bên cạnh xương bò các quán ăn ở đây còn cho thêm thảo qua để đem lại vị ngọt đậm đà cùng với hương thơm ấm áp. Thịt bò phải được thái ngang thớ, mỏng bản, khi vừa nhúng qua nước dùng thịt có màu trắng tái nhưng bên trong vẫn giữ được màu hồng nhạt vì vậy khi ăn miếng thịt vừa mềm lại vừa ngọt.

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của món phở khô đó chính là công đoạn nhúng phở.

Khi nhúng phở phải đảm bảo sợi phở chín, mềm vừa đủ để khi đem trộn với nước tương hoặc xì dầu không bị ướt, nhão. Bạn có thể ghé qua một số địa điểm sau để thưởng thức món ăn độc đáo này: Phở Hồng (đường Nguyễn Văn Trỗi), phở Ngọc Sơn (đường Nguyễn Thái Học), phở Bò viên Tàu Lý (đường Trần Phú)... Giá cho một tô phở vào khoảng 25.000 đến 35.000 đồng.

Yêu thích thể thao, nấu ăn cho gia đình. Muốn nấu ăn ngon để mở tiệm
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections