Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy để tăng tài lộc

phòng khách phù hợp với phong thủy

Vị trí

Theo phong thủy, tránh sử dụng căn phòng nằm sâu trong nhà. Phòng khách nên được đặt ở nơi không có ít hơn hai bức tường bao quanh. Thông thường, không gian phòng khách lớn hơn các phòng khác và được thiết kế ở nửa trước tầng 1 ngôi nhà. Không những để tiện việc đón tiếp khách, vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng sống và tài năng không bị ngăn cản hoặc tiêu tan khi không phải đi qua các phòng khác trước.

Cửa chính luôn phải đặt tại phương vị tốt vì là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách sẽ tiếp nhận được những luồng năng lượng tốt nếu kề ngay với cửa chính. Dựa theo mệnh quái của chủ nhà mà xác định hướng cửa tốt. Hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc tốt cho người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn). Người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) thì hợp với 4 hướng còn lại.

Trường hợp hướng cửa xấu thì treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, mở thêm cửa phụ, cửa sổ, chọn hướng hướng bếp, bàn thờ phù hợp với hướng cửa để hóa giải. Ngoài ra, có thể sử dụng các đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh của gia chủ, kê bàn ghế trong phòng khách ở hướng tốt hoặc đặt các vật khí phong thuỷ có tác dụng tiêu giảm dòng khí xấu, phát triển sự nghiệp, tăng tiến tài lộc …

Phòng khách kề ngay với cửa chính cũng thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn những sẽ gây bất lợi cho nam giới nếu quá sáng,. “Sáng” ở đây bao gồm màu tường và đồ đạc, ánh sáng đèn và ánh sáng mặt trời.

Diện tích và nội thất

Diện tích của phòng khách là điều gia chủ nên chú ý trước khi xây nhà hoặc mua nhà mới. Không chỉ phù hợp làm nơi tiếp khách và gia đình, một căn phòng rộng rãi, thoáng mát sẽ tạo cơ hội cho các luồng năng lượng lưu thông và lan tỏa tốt ra xung quanh.

thiết kế nội thất

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections