Những quyển sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn

Quyển sách được viết theo lối kể chuyện giản dị, gần gũi, để rồi qua đó giúp người đọc dễ dàng nhận ra và hiểu được những vấn đề tài chính thú vị mà ai trong chúng ta đều có thể gặp phải trong cuộc sống. Xuyên suốt quyển sách là những bài học đầy ý nghĩa đến từ 2 người cha trong câu chuyện – một người là bố ruột, còn người kia là bố của người bạn thân nhất. Hai người cha này có xuất phát điểm khác nhau, trình độ học vấn cũng khác nhau, nhưng cả hai đều đạt được những thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cách họ sử dụng tiền bạc cũng hoàn toàn không giống nhau.

Thật vậy, Dạy Con Làm Giàu I – Cha Giàu, Cha Nghèo là những bài học thú vị về sự khác biệt giữa tư duy về đồng tiền và các vấn đề tài chính mà hai người cha giáo dục cho con mình, cũng như cách mà người con rút ra được vô vàn kinh nghiệm thiết thực và quý báu khi đứng trước những lời khuyên trái ngược nhau của hai ông bố. Đọc trọn vẹn quyển sách này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của trí thông minh tài chính, đồng thời trang bị được sức mạnh tinh thần để có thể vượt qua những trở ngại, và hơn hết là biết cách để đồng tiền làm việc cho mình chứ không phải làm việc ngày đêm quần quật để kiếm tiền nữa.

“Tôi đã nói rằng trí thông minh tài chính là sự phối hợp giữa khả năng kế toán, đầu tư, marketing và kiến thức pháp luật. Kết hợp bốn kỹ năng đó thì tiền sẽ kiếm tiền ngày càng dễ hơn “.

Quyển sách là cuốn cẩm nang cần thiết cho những ai muốn xây dựng thành công trong cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt và cơ bản nhất – thói quen hàng ngày. 7 Thói Quen Để Thành Đạtcung cấp cho người đọc một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất và hữu ích trong việc giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, từ đó giúp chúng ta nhận ra và thay đổi những điều chưa ổn trong cách sống hàng ngày cũng như củng cố thêm những ưu điểm vốn có của cá nhân để bản thân ngày một hoàn thiện.

Phá vỡ được thói quen cũ và tạo lập những thói quen mới luôn là một điều rất khó khăn. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn và quyết tâm, cùng với những kiến thức cần thiết trong quyển sách này, bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh để bắt đầu với 7 Thói Quen Để Thành Đạt, từ đó đạt được nhiều thêm những thành công trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Cuốn sách là câu chuyện tự thuật của Pi Patel về cuộc hành trình đầy thử thách của cuộc đời mình được Yan Martel ghi lại một cách sống động và chân thực. Chuyến hành trình ấy thật phi thường, nhưng Pi đã bằng chính nghị lực, niềm tin và khát vọng sống mạnh mẽ của mình mà vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ.

Pi bắt đầu cuộc hành trình của mình trên chiếc xuồng cứu hộ giữa biển khơi muôn trùng với “người bạn đồng hành” là Richard Parker – một con hổ Bengal nặng 450 pound mạnh mẽ, hung bạo và hoang dã. Cả hai nằm lặng lẽ trên hai đầu của chiếc xuồng ấy, lặng lẽ và tuyệt vọng chờ đợi cái chết đến với mình. Tuy nhiên, khi càng đến gần với ranh giới mong manh của cái chết thì niềm khao khát được sống lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, để rồi Pi và Richard Parker cứ thế tồn tại bên nhau, khuất phục nhau và cho nhau lý do để không buông mình trong tuyệt vọng, cho dù ban đầu, đó có vẻ là điều không tưởng.

Chuyến hành trình của Pi và Richard Parker là chuyến hành trình giữa biển khơi thăm thẳm, là chuyến hành trình của sự thiếu hụt thức ăn, nước uống, là chuyến hành trình đối đầu với những cơn bão biển vô tình. Chuyến hành trình của Pi là minh chứng cụ thể và chân thực nhất về bản năng sinh tồn và cái khát khao được sống từ sâu thẳm mỗi sinh linh, dù là cậu bé ăn chay 16 tuổi với đức tin vào Thượng đế hay là một chú hổ hoang dã và hung bạo. Cái kết có hậu trong quyển sách cũng chính là món quà mà một người hùng như Pi Patel xứng đáng được nhận sau cuộc phiêu lưu giữa lằn ranh sống – chết mà bằng chính nghị lực phi thường của mình, cậu đã xuất sắc vượt qua.

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 được tác giả Tina Seelig viết bằng ngôn từ giản dị, dễ hiểu, nêu bật lên nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống mà bạn có thể sẽ gặp phải ngay khi rời ghế nhà trường và bắt đầu khởi nghiệp. Quyển sách được chia thành 10 chương với những tiêu đề ấn tượng như: Mua một tặng hai, Rạp xiếc đảo lộn, Bikini hay là chết,… sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn vừa tổng quát lại vừa cụ thể về các vấn đề và cách giải quyết vấn đề bằng nỗ lực vượt qua giới hạn, phá bỏ lối mòn tư duy của bản thân và biết các đối mặt với mọi tình huống xảy ra trong kinh doanh và khởi nghiệp. Xuyên suốt quyển sách còn có các câu chuyện thực tế từ các cá nhân, tổ chức giúp người đọc dễ dàng hình dung và hiểu rõ các hàm ý sâu sắc từ tác giả.

Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn tìm đọc Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 ở độ tuổi 20, vì những kiến thức này chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn tự tin khởi nghiệp. Nhưng cho dù bạn đã 30, 40 tuổi hoặc hơn thế nữa, thì đây cũng là một quyển sách nên đọc, để có thể chiêm nghiệm lại những gì bạn đã và chưa làm được trong cuộc đời mình.

Hello Vingle
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections