Ứng dụng hẹn hò Paktor ra đời từ mối tình tan vỡ


Hẳn là nhiều bạn đã từng nghe tới các ứng dụng kết đôi, hẹn hò như BeeTalk, Tinder hay Paktor tuy nhiên việc sử dụng những ứng dụng này có vẻ còn chưa phổ biến bởi đặc tính còn e ngại của người châu Á. Tuy nhiên với Paktor, ứng dụng hẹn hò được thiết kế riêng cho thị trường Đông Nam Á thì việc sử dụng app để tìm kiếm ‘bạn đời’ có vẻ tự nhiên và bớt lạ lẫm đi nhiều bởi những tính năng thú vị, thấu hiểu người dùng. Các FA hãy cùng xem khả năng ‘kiếm gấu’ của mình cao tới đâu với ứng dụng cực hay ho này nhé.

Ít ai biết ứng dụng hẹn hò Paktor được nảy sinh ý tưởng sau khi mối tình đầu kéo dài 7 năm của nhà sáng lập Joseph Phua tan vỡ. Năm 2013, chàng sinh viên Joseph Phua của trường Đại học Chicago’s Booth School of Business và một số người bạn đã quyết tâm thực hiện một ứng dụng hẹn hò. Trước đó, mối tình kéo dài 7 năm của anh đột ngột tan vỡ. Joseph Phua đã thử tìm đến những trang web và ứng dụng tìm bạn với mong muốn tìm kiếm ai đó để hẹn hò lại nhưng tất cả đều không dẫn đến thành công.

Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu hẹn hò lại. Không phải vì tôi không còn tự tin như xưa, mà bởi việc sử dụng các trang web hay ứng dụng để tìm bạn mới lúc bấy giờ chưa thực sự thuận tiện, đặc biệt đối với một chàng trai châu Á như tôi”.Từ nỗi buồn của bản thân, Joseph Phua quyết định tạo ra một sản phẩm xóa mọi rào cản, đem đến cơ hội cho các bạn cũng đang cô đơn. Mặc dù là một ứng dụng hẹn hò, nhưng mục tiêu của Paktor lại hoàn toàn nghiêm túc. Khả năng ‘mối lái’ của app ngoài dựa vào các đặc điểm bên ngoài của người dùng còn dựa vào sở thích của các thành viên để kết đôi. Ngoài ra app còn cung cấp tính năng chat Nhóm, cho phép nhiều người dùng (cócùng sở thích) cùng lúc có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện.

Có thể xem Paktor là ứng dụng đầu tiên và duy nhất, người dùng có thể tùy chỉnh để chọn người trò chuyện dựa vào các yếu tố: chiều cao, công việc và trình độ học vấn... Những cải tiến mới này rất thích hợp cho những người dùng có sở thích cụ thể và biết chính xác những kiểu người mà họ muốn gặp.

Tính năng này rất phù hợp với tập quán cộng đồng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, nơi mà người dùng cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi trò chuyện với người lạ.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download