Bí mật nữ CEO có tài năng ‘khủng’ được Forbes vinh danh

Các bạn nữ khởi nghiệp cũng không thua kém gì nam giới phải không mọi người ? 😉 CEO Phạm Lê Nguyên sinh năm 1985 được nhiều người biết đến, bởi cô có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng Startup tại Việt Nam.

Trước đó, cô không chỉ nổi tiếng với vai trò là người đồng sáng lập của Kenh14.vn, trang tin hàng đầu dành cho giới trẻ Việt thu hút tới 400 triệu lượt xem mỗi tháng, Lê Nguyên còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong vai trò Trưởng phòng Vườn ươm tại VCCorp. Nhưng có lẽ khu "vườn" tại VCCorp là không đủ lớn để thỏa mãn tham vọng của Lê Nguyên, cô quyết định ra đi để tự tạo lấy một "vườn ươm" cho riêng mình. Sau khi từ bỏ sự nghiệp ở VCCorp, đã rất nhiều người cho rằng quyết định của Lê Nguyên là “điên rồ”. Tuy nhiên, cô không quan tâm tới suy nghĩ của người khác và cô đã tìm đến 5Desire bằng một hành trình vô cùng bất ngờ. Sau khi được truyền cảm hứng từ công việc tại “Vườn ươm” của VCCorp, Lê Nguyên đã nhận ra niềm đam mê thật sự của mình. Vào tháng 10 năm 2010, Lê Nguyên cùng 3 người bạn thân nổi tiếng trong cộng đồng ICT tại Việt Nam quyết định thành lập công ty riêng mang tên “5Desire”, số 5 trong 5Desire là sự kết hợp của các từ: Fine, Find, Fire, Fight. Lê Nguyên rất ấn tượng với tên gọi này và cho rằng “nó rất sexy và cũng rất dễ nhớ”.

Thời gian đầu mới khởi nghiệp, 5Desire đóng vai trò là cầu nối giữa các Startup và nhà đầu tư. Đối với từng Startup, 5Desire sẽ xem xét họ phù hợp với những đơn vị nào, có thể là một công ty giống VCCorp hay Vatgia, một quỹ đầu tư giống IDG hay một Angel investor (mạnh thường quân) nào đó. Việc thúc đẩy một thỏa thuận (deal) diễn ra hiệu quả và nhanh chóng là nhiệm vụ của 5Desire. Giống như việc VCCorp đầu tư vào eat.vn, deal này được hoàn tất chỉ trong vòng 1 tháng. Đó là deal nhanh nhất từ trước đến giờ, không có deal nào bằng vì 5Desire hiểu rõ được nhu cầu của bên muốn được đầu tư và bên được đầu tư. Cho đến nay, 5Desire đã kết nối thành công 5 startups với nhà đầu tư và hỗ trợ 2 startups trở thành đối tác của Google. Trong đó có những deal như eat.vn với VCCorp được truyền thông nói đến khá nhiều ở Việt Nam. Còn 1 deal khác cũng rất thành công và sản phẩm này hiện tại đang đứng vị trí số 1 về mạng xã hội ở Myanmar, có tên là My Squar. Tại Myanmar, tỷ lệ sử dụng internet chỉ chiếm 2% dân số, số người sử dụng điện thoại cũng chỉ hơn một chút. Vậy mà vào tháng 3 năm ngoái, My Squar đã đạt tới cột mốc 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Hiện nay, My Squar gần như bao phủ toàn thị trường Myanmar, và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Facebook.

Thất bại lớn nhất là... cơn giận! Thất bại lớn nhất đối với Lê Nguyên là ở việc xử lý cơn giận. Cho tới giờ, cô vẫn đang phải tập luyện rất nhiều để có thể chuyển hóa cơn giận của mình. Trước đây Lê Nguyên là một người vui vẻ, yêu đời, nhìn mọi thứ rất tích cực, thế nhưng có những áp lực trong công việc, trong cuộc sống đã khiến cho bản thân cô thay đổi theo một chiều hướng khác có phần tiêu cực hơn. Và cô cho rằng đó chính là thất bại lớn nhất của cô. Tuy nhiên, sau khi đọc cuốn “Năng đoạn kim cương”, cô đã áp dụng và kiềm chế những cơn giận của mình và những cơn giận của cô đã giảm đi đáng kể. Từ đó, cô luôn nhìn những cơn giận bằng sự sáng suốt của trí tuệ. Trước đó, Lê Nguyên cũng đã từng thất bại khi lọt vào cuộc thi năm của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia". Ban đầu, cô cảm thấy rất đau khổ, sau đó Lê Nguyên đã suy nghĩ tích cực hơn và nhận ra rằng mình hoàn toàn có thể tự hào về chính mình. "Tôi sẽ khiến người khác phục vụ cho tôi, vì tôi luôn sẵn sàng để phục vụ mọi người", đây chính là triết lý sống của Phạm Lê Nguyên – nữ CEO và cũng là người đồng sáng lập 5Desire, được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách "30 under 30" năm 2015.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections