Công nghệ sạc không dây trên điện thoại sắp có bước đột phá mới

Sạc không dây là một trong những tính năng rất hữu ích hiện nay, bạn chỉ cần đặt thiết bị lên đế sạc là có thể nạp năng lượng cho thiết bị. Nhưng nó vẫn tồn tại một bất cập đó là khi nhấc thiết bị lên thì việc sạc sẽ dừng lại ngay

Vấn đề đó hiện tại đã có thể giải quyết khi uBeam công bố khả năng sạc không dây qua sóng siêu âm. Cụ thể, bằng cách sử dụng sóng siêu âm uBeam có thể tăng khoảng cách việc truyền năng lượng không dây lên đến 1 mét.

uBeam nói rằng hệ thống này là hoàn toàn an toàn, sẽ không có nguồn điện vượt ra ngoài phạm vi cho phép, cũng như nó sẽ không làm ảnh hưởng đến tín hiệu liên lạc của các thiết bị.

Thật không may uBeam nói rằng 99.9% công nghệ sóng siêu âm này đang gặp vấn đề là bị phản xạ lại với da người vì vậy nếu có vật cản nào thì việc sạc thiết bị có thể bị gián đoạn lại.

Nếu công nghệ này thật sự an toàn như uBeam tuyên bố thì vấn đề trên có thể giải quyết bằng cách đặt nhiều bộ phát sóng xung quanh, nhưng sẽ gây ra một sự lãng phí năng lượng lớn. Dẫu sao đây cũng là một công nghệ rất thú vị và rất đáng để chờ đợi đến khi nó đi vào thương mại.

Hello Vingle
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections