Một số điểm nên biết về cao mỡ máu

Mặc dù bệnh tim mạch đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và có thể xảy ra ở bất cứ ai nhưng khi nhắc đến bệnh tim mạch thì đa số mọi người thường khá thờ ơ và có tâm lý chủ quan. Chính việc thiếu kiến thức cần thiết và ý thức đề phòng bệnh tim mạch của đa số mọi người khiến cho số người mắc bệnh và số người tử vong do các bệnh tim mạch mỗi năm vẫn không ngừng tăng lên.

Có thể nói, trong các bệnh tim mạch thì bệnh xơ vữa động mạch là nguyên nhân của nhiều biến chứng nhất. Nhưng bệnh xơ vữa động mạch chỉ là một biến chứng của bệnh máu nhiễm mỡ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh máu nhiễm mỡ để tránh được những biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này.

Bệnh máu nhiễm mỡ hay còn gọi là bệnh cao mỡ máu là hiện tượng hàm lượng chất béo cholesterol trong máu của người bệnh quá cao và vượt mức ổn định. Cholesterol là một chất béo rất cần thiết cho cơ thể nhưng khi cơ thể tổng hợp quá nhiều cholesterol sẽ dẫn đến hiện tượng thừa cholesterol này.

Nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất của bệnh máu nhiễm mỡ là do người bệnh sử dụng quá nhiều thức ăn có hàm lượng cholesterol cao. Ngoài ra thì cũng có một số nguyên nhân khác như: tuổi tác, áp lực cuộc sống hoặc do di truyền, …

béo phì

Dựa vào nguyên nhân gây nên máu nhiễm mỡ thì mọi người cũng nên có những biện pháp phòng tránh tương ứng để tránh mắc phải bệnh máu nhiễm mỡ. Cụ thể đó là hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều cholesterol như não động vật, các loại thịt đỏ, mỡ động vật, … một chế độ ăn hợp lý không những giúp bạn tránh khỏi bệnh máu nhiễm mỡ mà còn giúp bạn tránh được rất nhiều bệnh tim mạch khác.

giảm mỡ máucây thuốc nam

Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh máu nhiễm mỡ cũng như các bệnh tim mạch khác để có thể phòng tránh cho bản thân và gia đình nhé.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections