đặc tính Blackberry

Trải nghiệm gõ văn bản tuyệt vời

Bản thân việc sử dụng bàn phím ảo trên smartphone là một thiệt thòi lớn cho người dùng đã quen với công việc gõ, hoặc soạn thảo văn bản trên di dộng. Tất nhiên, không thể phủ nhận, trong thời gian qua, các nhà phát triển, các nhà sản xuất đã luôn nỗ lực cải thiện tính năng này. Thế nhưng, nếu nhìn vào chiếc BlackBerry Priv, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Smartphone Priv của BlackBerry chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn phím ảo và bàn phím vật lý. Với những tác vụ cần giải quyết nhanh chóng, người dùng có thể sử dụng bàn phím ảo vốn quen thuộc. Trong trường hợp cần chỉnh sửa, hoặc soạn thảo những đoạn viết dài, những email quan trọng, bàn phím QWERTY vật lý sẽ phát huy tối đa khả năng của mình.

An toàn là số một

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, BlackBerry đã trang bị cho chiếc smartphone Priv hàng loạt những biện pháp bảo mật hàng đầu hiện nay. Đơn cử là quy trình sản xuất BlackBerry Hardware Root of Trust, đưa các khóa mã vào phần cứng thiết bị, đảm bảo một nền móng an toàn cho toàn bộ nền tảng. Đảm bảo tiêu chuẩn mã hóa FIPS 140-2 mặc định để bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Verified Boot và Secure Bootchain được sử dụng để nhúng các khóa nhằm rà soát mọi lớp của thiết bị, từ phần cứng tới hệ điều hành và tới các ứng dụng, nhằm đảm bảo chúng không bị can thiệp. Một nhân Linux được “làm cứng” với rất nhiều miếng vá và thay đổi cấu hình nhằm tăng cường khả năng bảo mật. Cuối cùng là BES12, một nền tảng quản lý doanh nghiệp di động cho các chính phủ và tổ chức hùng mạnh nhất thế giới.

Giá bán cũng lạ lùng không kém

Theo như những công bố từ BlackBerry, chiếc smartphone Priv sẽ có mức giá là 699 USD, tương đương khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên, Theo những thông tin gần đây, BlackBerry Priv sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 11 này, với mức giá khoảng 18 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, Priv sẽ đặt mình ở phân khúc cao cấp, tương đương với iPhone 6s, Galaxy Note 5 và Xperia Z5.

Tuy nhiên, xét về mặt thương hiệu lẫn thị hiếu của người dùng di động Việt Nam, mức giá mà BlackBerry đưa ra cho chiếc Priv là quá cao, nếu không muốn nói là hoàn toàn vô lý. Bởi rõ ràng, BlackBerry chỉ chứng tỏ Priv là một chiếc smartphone bảo mật, an toàn, trong khi những trải nghiệm giải trí thông thường lại ít được nhà sản xuất Canada nhắc tới.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections