Waterworld: Khi 100% bề mặt trái đất là nước

Phim lấy bối cảnh đầu thế kỉ 21, khi mà băng trên toàn địa cầu tan hết, khiến nước biển dâng cao và nhấn chìm 100% đất liền. Con người từ việc sống trên mặt đất giờ đây phải sống trên nước, không còn nhà cửa và phải sống trên tàu bè, lang thang nay đây mai đó khắp nơi trên thế giới. Nếu như thuở tiền sử con người sống bằng săn-bắt-hái lượm thì trong Waterworld, người ta sống bằng trao đổi hàng hóa và cướp bóc, tài sản quí nhất của họ là những con tàu, thuyền.

Với nền kinh tế chủ yếu là trao đổi hàng hóa thì trong Waterworld, 2 thứ có giá trị tối cao đó là giấy và đất (dĩ nhiên rồi, toàn là nước thì đất còn không có, lấy đâu ra có cây mà có giấy). Có thứ này trong tay thì bạn có thể đổi được rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm giá trị.

Trong Waterworld, nhân vật chính là Mariner, một người sống lưu vong trên con tàu nhỏ rày đây mai đó khắp nơi. Khi đói thì lặn xuống biển bắt cá mà ăn, khát thì trữ nước mưa mà uống. Ngoài kĩ năng sống còn tuyệt vời (bơi lặn giỏi, đánh nhau hay) thì điều đặc biệt nhất ở Mariner đó là anh ta là một người đã được tiến hóa để thích nghi với cuộc sống với nước: phát triển mang cá để thở được dưới nước mà không cần bình oxy. Nhờ điểm này mà Mariner có thể lặn và đánh nhau dưới nước cả ngày trời mà không sợ ai hết.

Rồi một ngày, Mariner vô tình cứu được Helen và cậu nhóc Enola, và trên lưng Enola lại có xăm một tấm bản đồ chỉ về một mảnh đất hứa, nơi duy nhất trên trái đất còn đất và cây xanh, nơi con người có thể sống an cư mà không phải lưu vong trên biển nữa. Nội dung tiếp theo của phim thì mời các bạn tự xem và khám phá nhé.

Waterworld được đề cử nhiều giải thưởng điện ảnh của Mỹ nhưng chẳng thắng giải thưởng nào, chỉ đoạt hạng mục Diễn viên phụ tệ nhất (vai diễn của Dennis Hopper) của giải Mâm Xôi Vàng.

Trong phim có cảnh Mariner đưa Helen lặn xuống đáy biển, một thành phố hoang chìm dưới đáy biển để hốt một nắm đất. Với cảnh quay đó, người ta đã mượn 1 cái sân banh rồi làm cách nào đó bọc nó lại như bong bóng, bơm đầy nước rồi dựng mô hình nhà cửa cao tầng bị chìm dưới nước để tạo ra một cảnh quay ấn tượng dưới lòng đại dương.

Hello Vingle
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections