'Bảo bối' của game show

Nhiều quán quân, á quân chiến thắng trong chương trình cũng nhờ thể hiện tài năng với các loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Đêm chung kết Gương mặt thân quen nhí mùa thứ 2 vừa kết thúc vào tối 25.12 đã giống như một chương trình trình diễn nghệ thuật truyền thống. Cặp đôi bé Hoàng Quân - nghệ sĩ Khương Ngọc thể hiện tiết mục Hát văn chầu bát giành vị trí quán quân, thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình là bé Bảo Ngọc - ca sĩ Ngọc Luân đứng ở vị trí á quân với trích đoạn cải lương Trần Quốc Toản ra quân, bé Gia Quý - ca sĩ Khánh Ngọc thể hiện tiết mục hát chầu văn Ông Hoàng Mười, bé Phương Mỹ Chi - ca sĩ Nam Cường chọn tiết mục ca nhạc mang âm hưởng dân ca.

Bước tạo đà vào showbiz

Nghệ thuật truyền thống đang được coi như “bảo bối” của các chương trình truyền hình thực tế trên truyền hình; mặt khác, qua các chương trình này, nghệ thuật truyền thống cũng đến gần hơn với khán giả trẻ với một diện mạo hấp dẫn, rực rỡ. Đó hẳn là việc đáng mừng, nhưng nhìn lại, đằng sau đó lại là những thực tế xót xa.

“Cuộc chơi” với nghệ thuật truyền thống chỉ đơn giản giúp nghệ sĩ tạo được ấn tượng trong lòng công chúng. Điều đó có thể thấy ngay cả với các tài năng nhí. Sau khi rời các chương trình truyền hình thực tế, nhiều em đã bước vào showbiz một cách chuyên nghiệp, hơn là chọn gắn bó với nghệ thuật truyền thống.

“Thần đồng” gặp khó

Trở về từ cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt 2015, quán quân Đức Vĩnh, được xem là tài năng nghệ thuật truyền thống hiếm có được phát hiện qua cuộc thi, vẫn xuất hiện tại nhiều chương trình biểu diễn, nhưng đến giờ cậu bé vẫn chưa tham gia lớp học về nghệ thuật truyền thống nào.

“Điều kiện gia đình tôi khó khăn, mà nếu đưa Vĩnh đi học lại phải có người đi cùng nên chưa thể cho cháu đi học được”, chị Lê Thanh Nghĩa - mẹ Đức Vĩnh nói. Cứ khi nào có người tổ chức chương trình gọi điện, chị lại đưa con ra biểu diễn rồi lại đưa con về quê. “Chưa có ai ngỏ lời gì hỗ trợ cho cháu đi học cả. Việc cho cháu học kéo dài từ bé đến lớn là cả quá trình dài, không đơn giản đâu. Kinh phí nhiều nên điều đó là rất khó với gia đình tôi”, chị Nghĩa tâm sự.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections