Tổn thương lạc nội mạc tử cung có thai được không

bệnh lý lạc nội mạc tử cung

u lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

ngoại giả, cũng cần xét nghiệm máu (β-hCG, công thức máu toàn phần, tốc độ lắng máu) để loại trừ có thai và viêm vùng chậu cấp hay mạn tính. CA-125 ít có giá trị ở lứa tuổi này vì bệnh thường ở tuổi sớm và hiếm khi gặp u LNMTC ở buồng trứng. Xét nghiệm nước đái toàn phần và cấy nước đái có thể giúp xác định duyên do đau từ đường tiết niệu.

Chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt gồm các bệnh lý phụ khoa và các bệnh lý khác gây đau vùng chậu kinh niên.

Các bệnh lý phụ khoa bao gồm thống kinh nguyên phát, bị lạm dụng tình dục, nang/u buồng trứng và bất thường đường sinh dục. Đối với các trường hợp đã có quan hệ tình dục, nên để ý đến nguyên do dính vùng chậu (do viêm nhiễm vùng chậu).

Các bệnh lý khác bao gồm hội chứng đại tràng kích thích, viêm ruột già, viêm ruột non.

III. ĐIỀU TRỊ

Việc chẩn đoán sớm và chính xác có vai trò quan trọng trong việc điều trị triệu chứng và ngăn ngừa sự tiến triển tự nhiên của bệnh. Điều này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Việc điều trị bao gồm dùng thuốc nội tiết, giảm đau, tương trợ ý thức, các liệu pháp bổ trợ và thay thế, tham mưu và giải phẫu (lưu đồ 1). Vẫn còn nhiều tranh biện về biện pháp điều trị tốt nhất cho lứa tuổi này. Cần giải thích cho bệnh nhân và bố mẹ của họ về những ưu, nhược điểm của biện pháp điều trị nội, ngoại khoa cũng như sự tái phát là vấn đề thường gặp.

1. Điều trị nội khoa

Thuốc kháng viêm non-steroid

dùng các loại thuốc này (mefenamic acid hay diclofenac) có thể đem lại hiệu quả giảm đau ở một số bệnh nhân. Có thể phối hợp với thuốc ngừa thai uống để gia tăng hiệu quả điều trị.

Thuốc ngừa thai uống dạng phối hợp

lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections