Noubar Afeyan - nhà sáng lập 38 công ty thành công tại Mỹ

Noubar Afeyan sinh ra trong một gia đình người Mỹ ở Lebanon. Năm 13 tuổi, ông cùng gia đình sang Canada định cư và học tập tại đây. Noubar sau đó được Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) chấp nhận cho học chương trình tiến sĩ, vào thời điểm đó, đây là trường đại học duy nhất đào tạo nâng cao về ngành kĩ sư hóa sinh. Sau khi có được tấm bằng tiến sĩ ở tuổi 24, Noubar thành lập công ty đầu tiên của mình. “Thật ngây thơ khi nghĩ rằng mình có thể làm chủ doanh nghiệp chỉ với kinh nghiệm ít ỏi.” – ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng công ty hoạt động tốt. Trong 10 năm, Noubar Afeyan dẫn dắt PerSeptive Biosystems - công ty đứng thứ 2 trong lĩnh vực thiết bị đo đạc sinh học trước khi được mua lại bởi Tập đoàn Perkin Elmer/Applera vào năm 1998. Trong khi là CEO của PerSeptive Biosystems, ông sáng lập và đồng sáng lập 5 công ty nữa.

Nghiên cứu gần đây của Quỹ chính sách quốc gia Mỹ (NFAP) ghi nhận xu hướng kinh doanh mạnh mẽ đã ăn vào máu của rất nhiều người nhập cư. Sự tác động của người nhập cư vào làn sóng những công ty khởi nghiệp “tỷ đô”, vì vậy, là cực kì lớn. “Người nhập cư đã lập ra quá nửa (47/87) các start-up ở Mỹ có giá trị trên 1 tỷ USD hoặc lớn hơn và là những thành viên chủ chốt trong hội đồng quản trị hoặc đội ngũ phát triển sản phẩm trong hơn 70% (62/87) của những công ty này”, theo nghiên cứu của NFAP. Những công ty khởi nghiệp tỷ đô với ít nhất một sáng lập viên là người nhập cư đã tạo trung bình hơn 700 việc làm trong mỗi công ty của họ. Năm 1999, Noubar đánh giá cách các công ty khởi nghiệp của ông được hình thành cũng như các công ty khởi nghiệp nói chung – và nghĩ rằng dường như đặc thù phương thức “thử và sai”, rời rạc của các start-up có thể được rút gọn thành một thứ có tính hệ thống và tổ chức hơn. Đó là khi ông thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm Flagship, một quỹ tự thân phát triển những công ty mới qua bộ phận VentureLabs của nó, và cũng đầu tư vào các start-up khác nữa. VentureLabs, được giám sát bởi đối tác quản lí cao cấp Noubar, đồng thời là CEO của Quỹ Flagship, đã thực hiện một phương thức đặc biệt. VentureLabs tự tiến hành những nghiên cứu của riêng nó và thành lập ra các công ty mới sau khi những nghiên cứu này bắt đầu cho trái ngọt. Sử dụng phương thức này, Quỹ Flagship và VentureLabs đã cho ra mắt cả tá những công ty khởi nghiệp, chủ yếu trong lĩnh vực phát triển bền vững và khoa học đời sống. “Chúng tôi dành rất nhiều thời gian ở Quỹ Flagship để nhận biết các vấn đề và tìm ra giải pháp là sáng tạo các sản phẩm trí tuệ có thể được sử dụng để tạo ra sự đổi mới và cuối cùng là cách thức mới cũng như các công ty mới,” ông cho hay. Noubar sở hữu hơn 100 bằng sáng chế. Moderna Therapeutics, công ty do Noubar đồng sáng lập và là chủ tịch hội đồng quản trị, có thể coi là công ty khởi nghiệp thành công nhất của Quỹ đầu tư mạo hiểm Flagship. Ra đời năm 2009 và có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, công ty hiện được định giá hơn 3 tỷ USD và có hơn 300 nhân viên. Moderna Therapeutics là một công ty với khả năng phục vụ cho sức khỏe của hàng triệu người. Nó đã có thể không bao giờ được ra mắt nếu Noubar Afeyan không được nhận vào MIT. Noubar nói rằng điều ông thích ở MIT dưới góc độ một sinh viên quốc tế là trường không để cho một sinh viên nào cảm thấy mình yếu thế hơn các sinh viên khác chỉ vì họ không được sinh ra ở Mỹ. “MIT là một môi trường tốt và luôn luôn là vậy.” Ông cũng tin rằng là một người nhập cư và đồng thời là một doanh nhân thì rất đáng khuyến khích. “Thứ khiến bạn luôn luôn đổi mới là sự thoải mái tự do. Nếu bạn là một người nhập cư, vậy thì bạn đã quen với việc không ở trong vùng an toàn của mình.”

Follow
Cards you may also be interested in
Trồng rau bằng đất sét, nuôi cá trên sân thượng ở Sài Gòn
annalee19690
3
1
2
Suggestions for choosing a plastic bag sealing machine suitable for production scale
HPhongKhangLoi
1
0
0
Phần mềm quản lý khách hàng CRM là chiến lược đắc lực cho Marketing
nextcrm
1
0
0
Dow Jones bật tăng 750 điểm trước dự báo thị trường đã chạm đáy
duynguyen150601
1
0
0
Làn sóng bán tháo cổ phiếu Big Tech có thể đã quá đà
duynguyen150601
1
0
0
Kệ trung tải tại Hải Phòng mua ở đâu giá rẻ?
onetechvietnam
1
0
0
Xem các video mới nhất của 59sdesign trên TikTok (@59sdesign) TikTok
design59s
1
0
1
Bán tháp mộ lục giác để hũ cốt tại Đồng Nai, Đông Tháp, Sài Gòn
daninhbinh2020
1
0
0
Kỳ thi đầu vào tại Nhật Bản có những nội dung gì?
Cherry1908
2
2
2
https://baobikhangloi.com.vn/mang-nhua-kho-lon-va-tinh-ung-dung-trong-nganh-xay-dung 1. Qu'est-ce qu'un film plastique, l'application d'un film plastique dans la construction Parmi les produits d'emballage en plastique, outre les sacs en plastique offrant une excellente étanchéité et une excellente résistance à l'humidité et à la saleté, il existe également des films plastiques utilisés dans de nombreux domaines. Les utilisations de ces films ne sont pas aussi diverses que les sacs, mais dans les cas où ils sont utilisés, il est difficile de les remplacer. On peut citer comme exemples le film alimentaire, le film de palette ou le paillage agricole... Et il serait négligent de ne pas mentionner l'applicabilité de ces films plastiques dans l'industrie de la construction, une industrie qui se développe rapidement suivant la tendance du développement des infrastructures dans de nombreux pays. Le rouleau de film plastique a la forme d'un rouleau continu de film comme un rouleau de tissu, qui, lorsqu'il est étiré et coupé en segments, nous obtenons de nombreuses feuilles de plastique minces et plus courtes. Un film plastique coûtera moins cher qu'une feuille de tissu ou de papier de même taille, mais a une capacité d'imperméabilisation que les autres matériaux n'ont pas. Il s'agit de la caractéristique la plus remarquable et la plus impressionnante des plastiques, qui est le facteur central qui les rend choisis pour une utilisation dans de nombreuses industries différentes. Et dans l'industrie de la construction, ces rouleaux de film plastique sont considérés comme un matériau universel avec l'utilisation principale d'imperméabilisation et de blindage, protégeant les ouvrages. Les types de matières plastiques couramment utilisées pour produire des films plastiques de grande taille comprennent le LDPE, le HDPE et le PVC. Des additifs tels qu'un agent anti-UV, un retardateur de flamme, un additif antistatique seront ajoutés au cours du processus de production pour modifier la fonction et les caractéristiques du film en fonction des besoins.
HPhongKhangLoi
1
0
0
Nữ GĐ Google VN Chia Sẻ 3 Nguyên Tắc Thành Công
Maxxpo
2
1
5
CEO Jaarvis Labs: Tích lũy kinh nghiệm 20 năm mới khởi nghiệp
thunguyen1202
2
1
6
10 thói quen phải có của những người thành công
DauTuKhong
5
1
11
En savoir plus sur les sacs en plastique scellés
HPhongKhangLoi
1
0
0
6 doanh nhân bán hàng trực tuyến thành công nhất thế giới
mimii
2
1
8
Hotjar - công cụ nắm bắt tâm lý khách truy cập website
Cherry1908
2
1
0
Cô gái thất học thành CEO chuỗi cửa hàng thời trang.
DauTuKhong
2
1
0
Nút thắt của chuỗi cung ứng của nền kinh tế Mỹ dần được tháo gỡ, nhưng vấn đề mới mới đang xuất hiện
duynguyen150601
1
0
0
10 điều cần phải biết về hiệp định TPP
sunui848
3
1
0
❤❤ ❤ KẾT QUẢ VÀ TRAO GIẢI❤ ❤❤ ❤ "VIẾT BÀI CÓ NHIỀU COMMENT" ❤ ❤LENG KENG CÓ THẺ CÀO 400K ❤
nguyenhao
7
1
294
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections