"Đại bàng" trại giam đánh chết người vì cục xà phòng

Chỉ vì nạn nhân để xà phòng tắm dính vào bồn nước, Hoài cho đàn em lao đến đánh đập không thương tiếc. Thậm chí nạn nhân còn bị bỏ đói và tiếp tục đánh đập cho đến chết trong trại giam.

Theo đó có 11 bị cáo là đối tượng bị tạm giữ tại trại tạm giam có liên quan đến vụ án ra hầu tòa, gồm: Lại Văn Hoài (SN 1983, quê ở tỉnh Vĩnh Long) được cho là chủ mưu, Lâm Hoàng Thông (SN 1976), Trần Hoàng Vũ (SN 1993), Nguyễn Hoàng Minh (SN 1981), Trần Văn Tuế (SN 1975), Phạm Nguyễn Xuân Minh (SN 1990), cùng ngụ huyện Bình Chánh; Nguyễn Văn Hiếu (SN 1994, ngụ TP HCM), Trần Viết Long (SN 1984, ngụ tỉnh Quảng Nam), Trang Hoàng Tiến (SN 1993, ngụ tỉnh Long An), Mai Nhật Tân (SN 1989, ngụ quận 8, TP HCM), Nguyễn Hoàng Minh (SN 1986, ngụ quận 1, TP HCM).

Theo bản cáo trạng Trần Văn Hóa (SN 1982 tại Long An) bị bắt giam về tội “trộm cắp tài sản” và tạm giam tại phòng giam A4 huyện Bình Chánh, phòng giam có 16 người do Lại Văn Hoài làm ‘trưởng đại diện’.

Hoài cho mình những quyền hành và đặt ra các luật lệ mà các can phạm khác phải tuân theo nếu không sẽ bị đánh không thương tiếc. Những người mới vào phòng sẽ bị đánh dằn mặt trước, nếu chống cự sẽ bị đánh đập nhiều hơn.

Hóa là người nhiễm HIV nên mỗi lần tắm, vệ sinh đều phải đợi đến lượt sau cùng. Chiều 16.1.2013, trong lúc tắm Hóa bất cẩn tay còn dính xà bông mà đưa tay vào bồn nước. Ngay lập tức Hoài ra lệnh cho những kẻ khác lao đến đánh đập không thương tiếc dù Hóa hết lời van xin. Sau khi đánh đập, Hóa bị bỏ đói và bị trói lại, ngâm xuống sàn nước rồi tiếp tục đánh đập. Khi thấy Hóa có nhiều biểu hiện lạ, Hoài và đồng bọn đã thay đồ, gọi quản giáo để đưa Hóa đi cấp cứu. Tuy nhiên, Hóa đã tử vong ngay trong đêm hôm đó với kết luận của pháp y là đa chấn thương.

Tại phiên tòa Hoài cho rằng mình đã can ngăn khi Hóa bị đánh và báo cho quản giáo chứ không hề kêu người đánh nạn nhân. Tuy nhiên, 7 bị cáo Lâm Hoàng Thông, Nguyễn Hoàng Minh (29 tuổi), Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Nguyễn Xuân Minh, Mai Nhật Tân, Trần Viết Long, Trần Hoàng Vũ đều khai đánh anh Hóa theo “lệnh” của trưởng buồng Hoài. Ngoài ra có 3 bị cáo còn lại gồm Nguyễn Hoàng Minh, Trần Văn Tuế, Trang Hoàng cho rằng chỉ đứng ngoài nhìn chứ không tham gia hành hung.

Trước đó ngày 24.9.2015 TAND TPHCM cũng đã đưa vụ án ra xét xử một lần nhưng cũng phải trả hồ sơ để điều tra làm rõ một số tình tiết vụ án. Cho đến phiên tòa hôm nay, những tình tiết trên một lần nữa khiến phiên tòa phải tạm hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections