Bao nhiêu tiền thì đủ để bắt đầu một công ty?

Có vẻ như các startup thành công đều tìm được nguồn vốn đầu tư khá sớm. Nhưng sự thực có phải như vậy không? Và nếu có thì bao nhiêu vốn đầu tư là đủ cho một công ty khởi nghiệp cất cánh? Bao nhiêu tiền thì đủ để bắt đầu?

Khởi đầu và phát triển là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Bạn cần bao nhiêu tiền để vận hành một doanh nghiệp có giá trị IPO mặc dù là bạn có thể bắt đầu với 10,000$,? Sự khác biệt trong nhưng con số ở đây khá ấn tượng. Thậm chí điều chỉnh những con số này đáng lẽ phải trên phạm vi lô-ga. Vậy tại sao lại khác biệt?

Một số giải thích hợp lí: 1. Một vài doanh nghiệp chọn bắt đầu với phạm vi nhỏ hơn và nó không ảnh hưởng đến cuối cùng. 2. Một số nhà sáng lập có văn hóa gọi vốn quá mức. 3. Một số loại hình kinh doanh có sức thu hút hơn đối với nhà đầu tư. Vậy bạn nghĩ là bạn cần bao nhiêu tiền? Đặt vấn đề cá tính và văn hóa qua một bên thì liệu xây dựng Google có tiêu tốn nhiều hơn xây dựng Facebook? Nếu chi phí là ngang nhau thì có thể thấy rằng sự liên kết giữa việc bạn có bao nhiêu tiền và bạn tạo ra bao nhiêu giá trị là không chặt chẽ. Điều này cũng đúng trong việc viết lách. Những quyển sách được viết ra bởi tác giả khi họ bị nhốt trong tù và đói khát thì cũng hay tương tự như được viết bởi những nhà văn bình thường. Nelson Mandela, Oscar Wilde, O. Henry, and Martin Luther King đã cho thấy rằng sự bất hạnh lại có khuynh hướng mang lại những tác phẩm tuyệt vời. Nhưng liệu điều đó có với startup? Tôi nghĩ rằng câu trả lời nằm trong những nhu cầu cơ bản của bạn. Nhu cầu cơ bản của một công ty khởi nghiệp chính là con người. Một khi bạn đã có đủ tiền để thu hút những người bạn muốn, thuê được một nơi làm việc và máy tính thì bạn đã có được những thứ bạn cần để làm cho startup có thể tạo ra giá trị. Nhưng luôn có một cách để tiêu nhiều hơn cho một startup. Tiếp thị chính là yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể thuê một văn phòng làm việc tuyệt vời và mua đồ nội thất thiết kế. Tất cả những điều đó giúp khích lệ tinh thần nhưng đó lại là một bước bị loại bỏ khỏi sự sáng tạo giá trị thực tế. Và những cái ghế đẹp cũng tiêu tốn một phần của công ty.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections