Thứ trưởng Bộ Giáo dục “giải mã” chuyện đau đầu năm học mới

Công tác tuyển sinh đầu cấp như mầm non, lớp 1, lớp 6…luôn là chủ đề nóng trong mỗi mùa tuyển sinh, tạo sức ép nặng nề cho ngành giáo dục, đặc biệt trong cuộc chạy đua quyết liệt giữa phụ huynh học sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM...

Việc cho con “đọc thông viết thạo” trước khi vào lớp 1 đã và đang trở thành một trào lưu. Trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh thì việc cho con biết đọc, biết viết trước khi vào học Tiểu học sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa hòa nhập với môi trường mới và có lợi thế hơn so với những học sinh khác.

Chị Ngô Thị H. (trú tại Trần Cung – Bắc Từ Liêm - Hà Nội) cho biết: “Mấy chị cùng xưởng nói không cho con đi học trước khi vào lớp 1 sẽ không theo kịp chương trình. Giữa tháng 6, hai vợ chồng quyết định cho con đi học để biết đọc biết viết với mức học phí 2 triệu đồng cho 40 buổi học”.

Cùng tâm trạng này, anh Khắc Chính - phụ huynh “đầy trải nghiệm” ở Thanh Xuân, Hà Nội đã hối hận vì không cho con học trước khi vào lớp 1:

“Đứa lớn không được học trước đến khi vào lớp hầu hết các bạn đã biết viết trong khi con nhà mình vẫn bỡ ngỡ trong cách cầm bút nên khi đứa nhỏ vào lớp 1 nhất định phải cho đi học trước”.

Nhằm tháo gỡ những suy nghĩ có phần lo lắng này của các bậc phụ huynh, tối 16/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, chính các bậc phụ huynh học sinh đã không ý thức rõ, ở cấp Tiểu học người ta dạy học từ những động tác đơn giản như ngồi, viết, đọc, và quan trọng là mức chuẩn đặt ra với học sinh Tiểu học cũng rất thấp.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections