Sẽ tuyển thẳng Đại học và trợ cấp cho người khuyết tật

(GDVN) - Thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đưa ra những chính sách ưu tiên về giáo dục đối với người khuyết tật.

Thông tư liên tịch 42/2013/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC quy định chính sách về giáo dục với người khuyết tật đã dành nhiều ưu tiên về giáo dục cho những đối tượng này.

Tuyển thẳng đại học đối với người khuyết tật đặc biệt

Theo Thông tư, người khuyết tật được nhập học ở độ tuổi cao hơn so với quy định chung là 3 tuổi.

Trong tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, người khuyết tật được hưởng chế độ tuyển thẳng vào trung học phổ thông như đối với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú và học sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định.

Người khuyết tật cũng được xét tuyển thẳng vào trung cấp chuyên nghiệp theo Quy chế tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trong tuyển sinh đại học, cao đẳng, người khuyết tật đặc biệt nặng được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng. Người khuyết tật nặng được hưởng chính sách ưu tiên theo đối tượng khi đăng kí xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo quy định.

Nhiều ưu tiên về học tập và chế độ hỗ trợ

Việc đánh giá kết quả giáo dục của người khuyết tật được thực hiện theo nguyên tắc động viên, khuyến khích sự nỗ lực và tiến bộ của người học.

Về chế độ chính sách ưu đãi đối với người khuyết tật, Thông tư quy định người khuyết tật thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đi học tại các cơ sở giáo dục được hưởng học bổng mỗi tháng bằng 80% mức lương cơ sở theo quy định của Chính phủ trong từng thời kỳ.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections