Google cho phép người dùng điêu khắc trong thế giới ảo

Mới đây, Google đã ra mắt một ứng dụng cung cấp trải nghiệm thực tế ảo trong lĩnh vực nghệ thuật. Công nghệ thực tế ảo được các game thủ trên toàn thế giới săn đón vì những trải nghiệm đặc sắc của nó mang lại. Nhưng ngoài trải nghiệm với các trò chơi ra, còn đó hàng loạt các ứng dụng nổi trội khác từ mảng du lịch cho đến các bài luyện tập thể thao.

Một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng Tilt Brush Facebook với chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift cũng đang đánh mạnh vào mảng xã hội với công nghệ thực tế ảo. Mới đây, Google đã ra mắt một ứng dụng cung cấp trải nghiệm thực tế ảo trong lĩnh vực nghệ thuật. Với chức năng vẽ hình trong không gian 3 chiều, Tilt Brush – một ứng dụng thực tế ảo mới – đã cho thấy những kết quả tuyệt vời. Google cũng có một thiết bị kính thực tế ảo thô sơ của riêng mình có tên là Google Cardboard. Thiết bị này chỉ gồm một điện thoại smartphone, một hộp bìa các-tông, và hai thấu kính. Nhưng Tilt Brush lại không khả dụng trên chiếc kính này.

Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng chơi game trên máy tính Steam, ứng dụng được thiết kế dành cho chiếc kính thực tế ảo HTC Vive.

Bạn sẽ được di chuyển qua lại trong một không gian ảo và sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng những cây bút, cây chổi ảo, các dụng cụ vẽ ảo này được điều khiển bằng một bộ điều hướng. Mặc dù ứng dụng lấy tên là Brush nghĩa là “chổi”, ám chỉ việc vẽ họa những có lẽ ứng dụng này giống với việc bạn đang thực hiện một tác phẩm điêu khắc hơn.

Andrey Doronichev, giám đốc sản phẩm của Google, viết trong blog của mình: “Căn phòng của bạn sẽ là một màu đen, bạn hoàn toàn có thể bước tới, bước lui để thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình. Và bởi vì bạn đang ở trong môi trường thực tế ảo, bạn thậm chí còn có thể chọn các công cụ vẽ khác lạ như lửa, các vì sao hoặc các bông tuyêt.”

Ứng dụng này được bán với giá 30 USD trên Steam

Một số tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng ứng dụng Tilt Brush.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections