Uống cà phê giúp giảm xơ gan do uống nhiều rượu bia

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu từ 9 nghiên cứu đã công bố trước đó với tổng số hơn 430.000 người tham gia và phát hiện ra rằng uống thêm 2 ly cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ gan 44%.

"Xơ gan có khả năng gây tử vong và chưa có thuốc chữa trị, vì vậy, uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ xơ gan, tiến sĩ Oliver Kennedy của Đại học Southampton ở Anh cho biết.

Xơ gan liên quan đến xơ cứng, hủy hoại mô gan và khiến hơn 1 triệu người chết mỗi năm trên toàn thế giới. Bệnh xơ gan có thể gây ra do nhiễm trùng viêm gan, uống rượu quá nhiều, rối loạn miễn dịch. Gan nhiễm mỡ sẽ gây ra béo phì và tiểu đường.

Kennedy và các đồng nghiệp đã làm một phân tích gộp về sự tiêu thụ cà phê trung bình của các nghiên cứu trước đó để xem mức độ ảnh hưởng của tỷ lệ xơ gan khi uống thêm 2 ly cà phê mỗi ngày.

Bài liên quan:

Chất xơ giúp giảm bệnh phổi ở người hút thuốc

6 mẹo khử nhanh mùi hôi cơ thể

Viêm nha chu liên quan với tử vong do bệnh thận

Xịt rửa răng bằng thiết bị đầy vi khuẩn

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.9990 bệnh nhân xơ gan. 8 trong số 9 nghiên cứu phân tích cho thấy tiêu thụ 2 ly cà phê mỗi ngày làm giảm đáng kể nguy cơ xơ gan. Nếu duy trì tốc độ uống cà phê mỗi ngày thì nguy cơ xơ gan tiếp tục giảm.

So với những người không uống cà phê, các nhà nghiên cứu ước tính rằng nếu uống một ly mỗi ngày làm nguy cơ xơ gan giảm đi 22%. Uống 2 ly mỗi ngày làm giảm 43%, giảm 57% khi uống 3 ly và giảm 65% khi uống 4 ly.

Tuy nhiên, kết quả vẫn để lại mộ số câu hỏi chưa được giải quyết. Nghiên cứu cũng phát hiện thêm việc uống cà phê lọc làm giảm nguy cơ xơ gan hơn cà phê đun sôi. Kennedy cũng cho biết, nghiên cứu không chỉ rõ uống chính xác bao nhiêu cà phê có thể khiến lá gan khỏe mạnh.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections