Leicester và bản sao Jamie Vardy

Leicester và bản sao Jamie Vardy

Fan đang theo dõi bài viết cùng chuyên mục đến Leicester City và Vardy . Hãy coi bài viết này được nói đến vấn đề gì ở giải thi đấu NHA he !

Giữa The Foxes và Jamie Vardy có những điểm tương đồng đến kỳ lạ ở mùa giải năm nay. Nhắc đến họ là nhắc đến những hiện tượng thú vị nhất ở Ngoại Hạng Anh 2015/16.

Sự toả sáng… bất ngờ

Trước mùa giải này, chẳng ai nghĩ 1 CLB phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng ở mùa trước như The Foxes lại “làm mưa làm gió” ở mùa giải này. K có ngân sách chuyển nhượng lớn, cũng chẳng có ngôi sao nào “cập bến”, nhưng “Bầy cáo” khiến người ta đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Với Vardy, cũng chẳng ai nghĩ tiền đạo đẳng cấp người Anh sẽ toả sáng ở tuổi… 28. Trước đó cũng ko ai biết Jamie Vardy là ai. Anh thậm chí còn khởi đầu từ giải đấu hạng 8 tại một đội bóng như Stocksbridge Park Steels, giải đấu ko chuyên dành cho những ngôi sao bóng đá nghiệp dư. Thế nhưng, giờ Jamie Vardy đã là ngôi sao lớn, là tiền đạo hàng đầu Ngoại Hạng Anh và đang đua tranh quyết liệt cho danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất.

do da banh euro gia re

Hiệu quả từ sự đơn giản

Leicester chơi bóng hết sức đơn giản, nhưng hiệu quả thu lại là tối đa. Leicester City chỉ đứng vị trí ba về số cú sút thành bàn ghi được (59, sau Manchester City 61 và Tottenham Hotspur 60) nhưng lại hơn tất thảy về mức độ đồng đều. “Bầy Cáo” có thể hóa giải được mọi hàng phòng ngự dù chỉ bằng số cú sút thành bàn tối thiểu, thay vì trút một loạt vào mành lưới đối phương rồi sau đó đột ngột im tiếng, nhưng hiệu quả vẫn là tối đa, 3 điểm thu về trọn vẹn.

Với Jamie Vardy, “bản sao” của Leicester City đạt hiệu quả đáng kinh ngạc. Điều đặc biệt là Jamie Vardy chơi bóng K quá cầu kỳ, màu mè hay phô diễn kỹ thuật. Anh dựa vào tốc độ của mình và khả năng chọn vị trí để sút vào. Với Vardy, sút vào là mục tiêu hàng đầu, còn phương pháp đạt được điều đó thì không cần sự đẹp mắt, phô diễn.

Sự bền bỉ, kiên nhẫn

Leicester City vẫn bền bỉ, âm thầm vượt qua các chướng ngại khác nhau để duy trì vị trí dẫn đầu của mình, bất chấp sự theo đuổi gắt gao của các đối thủ phía sau. Họ có thể bị đặt ở cửa dưới, chấp nhận nhường thế trận cho đối thủ, nhưng The Foxes K bao giờ bỏ cuộc. Họ luôn thi đấu tới gần phút bù giờ và nó khiến cho mọi đối thủ phải e dè với The Foxes.

Vardy cũng là minh chứng cho sự nỗ lực, kiên trì bền bỉ và luyện tập K biết mệt mỏi. Trải qua nhiều thăng trầm, tiền đạo người Anh giờ đây mới được hưởng thành quả.

Jamie Vardy được ví như “đoá hoa nở muộn” khi mà bước sang tuổi 28 anh mới bắt đầu toả sáng. Nhưng chưa khi nào người ta thấy Jamie Vardy bỏ cuộc hay tỏ thái độ chán chường với bóng đá.

Kết

Duyên phận đã sắp đặt để Jamie Vardy “gặp” Leicester và toả sáng. Ở cả 2 có rất nhiều điểm tương đồng và điều đó cũng lý giải tại sao, chỉ có ở Leicester, Vardy mới là chính mình. Và với Jamie Vardy, The Foxes mới có thể có được như ngày hôm nay. Liệu vắng Vardy, Leicester sẽ vượt khó thành công, hi vọng là thế!

đồ đá banh tuyển quốc gia

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections