Tìm hiểu lỗi wifi trên Xiaomi Mi 4S

lỗi wifi trên Xiaomi Mi 4S

Việc truy cập internet bằng wifi được người dùng sử dụng rất nhiều khi, vì cho tốc độ kết nối nhanh và ít hao pin hơn trên 3G, nhưng trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy wifi của mình hay bị chập chờn, hoặc điện thoại Xiaomi Mi 4S của bạn lại không thực hiện kết nối được. Bạn đừng lo bởi bạn có thể xử lý các lỗi này vô cùng đơn giản với các thao tác sau:

1. Wifi chập chờn

Xiaomi Mi 4s

- Có thể do bạn chọn chế độ tắt wifi nhưng bạn không hay biết, để có thể khởi động lại chế độ này bạn thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt -> Wi-Fi -> Advanced -> Keep Wi-Fi on during sleep - chọn Always.

2. Có kết nối wifi nhưng không truy cập được internet

- Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là Xiaomi Mi 4s của bạn đã bị trùng IP, không nhận được IP, hoặc do cấu hình DNS bị sai, Gateway không đúng. Để có thể khắc phục được hiện tượng này bạn thực hiện lần lượt các bước sau: bạn vào Settings -> Wi-Fi -> nhấn giữ địa chỉ mạng đang kết nối -> Modify network config -> đánh dấu Show advanced options -> IP Settings và chọn Static. Đên đây là bạn đã hoàn thành bước khắc phục lỗi, bạn đã có thể đặt lại địa chỉ IP của mạng bằng cách nhập các giá trị bằng tay, đồng thời đặt lại Gateway, DNS và lưu lại.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu của wifi để tránh tình trạng nhiều người dùng truy cập một lúc khiến internet bị chậm đi đáng kể.

Vậy là mình vừa giúp các bạn tìm ra nguyên nhân lỗi wifi trên Xiaomi Mi 4S cũng như cách xử lý hiệu quả. Hi vọng các bạn có thể sớm xử lý tình trạng lỗi wifi này. Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian tham khảo bài viết.

Điện thoại Xiaomi Mi 5 giá rẻ

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections