Du lịch Sầm Sơn – điểm đến hè 2014

Tự nhiên đã ưu ái cho Sầm Sơn một bãi biển cực kỳ thú vị , nên thơ cùng với nhiều tích sử – một tài sản vô giá của Sầm Sơn từ ngàn xưa để lại. Khu du lịch Sầm Sơn luôn là điểm vàng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Sầm Sơn có rất thích hợp cho những tour du lịch ngắn ngày như du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm hoặc du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm…

Nằm trên bờ Vịnh Bắc Bộ , địa hình Sầm Sơn tự do tương đối bằng lặng , là vùng sơn thuỷ tình: tình ý với khí hậu trong lành , dải bờ biển cát vàng xoai xoải , nước trong xanh soi bóng núi Trường Lệ với những di tích văn hoá đã được xếp hạng quốc gia như Ðền Ðộc Cước , Ðền Cô Tiên , Hòn Trống Mái….

Đền Độc Cước thờ vị thần cùng tên, xuất hiện trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam gắn liền với sự tích chàng trai khổng lồ đã tự xẻ đôi thân mình để vừa đánh giặc quỷ mũi đỏ ngoài biển khơi vừa đánh giặc trong làng cứu dân. Để tưởng nhớ công ơn của chàng, người dân Sầm Sơn đã lập miếu thờ ngay trên tảng đá có vết lõm dấu chân khổng lồ, tương truyền là bàn chân của chàng và sau này được gọi là đền Độc Cước.

Nằm trên một vị thế khá đẹp, thoáng đãng phía Nam núi Trường Lệ. Truyền thuyết xưa kể rằng: Ngôi đền này thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế.

Biển Sầm Sơn minh mông là nơi trực tiếp cung cấp nguồn hải sản sản vật phong phú như tôm , cá mực , cua , các loại hải sản quý khác… Mặt khác , Sầm Sơn có bề dày lịch sử , truyền thống văn hoá lâu đời , với các hoạt động văn hoá mang đậm bản sắc quê hương như hội lễ bánh chưng – bánh dày ( ngày 12-5 âm lịch hàng mỗi câu có bốn ). Với những lợi thế nào , Sầm Sơn có nhiều ưu thế trong sự phát triển của ngành du lịch và hải sản. Với nhiều đặc sản phong phú như nem chua

Theo được công ty du lịch Khát Vọng Việt, Sầm Sơn là một trong những địa danh nức tiếng , là niềm kiêu hãnh của ngành du lịch Thanh Hoá và cũng là của ngành du lịch Việt Nam. Ngay từ thời Pháp thuộc làu , làng núi Sầm Sơn cùng bãi biển chân núi Sầm được coi là khu nghỉ mát cho các quan chức người Pháp , dần dần trở nên bãi tắm lý tưởng lôi cuốn khách du lịch thập phương. Sau năm 1960 và nhất là từ 1980 đến nay , Sầm Sơn thực sự trở nên thị xã du lịch , nghỉ mát nổi danh.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections