Elon Musk sẽ đưa người lên sao hỏa vào năm 2024

"Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”, Musk cho biết.

CEO của SpaceX và Tesla, ông Elon Musk, tuyên bố sẽ thực hiện sứ mệnh phóng các tàu vũ trụ lên Sao Hỏa - trên con tàu vũ trụ Flying Dragon phiên bản 2 - bắt đầu vào năm 2018 và sau đó phóng tàu trong mỗi 26 tháng tiếp theo. "Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”, Musk cho biết. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Musk sẽ đưa tàu vũ trụ có người lên Sao Hỏa vào năm 2024. Tàu The Flying Dragon 2 có nội thất to như chiếc xe ô tô 7 chỗ và nó có thể chở 7 phi hành gia, dự kiến thời gian đến Sao Hỏa là 18 tháng. “Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ dành khá nhiều thời gian ở trên khoang tàu bé tẹo. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất, chúng tôi đã nhấn mạnh rõ điều này. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa không phải là một lựa chọn tồi", Musk nói.

Musk không tiết lộ nhiều về kế hoạch chinh phục Sao Hỏa của ông, hiện tại ông sẽ đi thương thảo với các bên liên quan về nguyện vọng này. Musk đã đánh giá độ chính xác về khoa học của bộ phim “The Martian” (Người đến từ Sao Hỏa) là 8/10. “Tôi không nghĩ bạn khó có thể tự mình phóng tàu vũ trụ từ Sao Hỏa để trở về Trái Đất. Không phải là không thể, nhưng rất khó để chuyện đó xảy ra”, Musk nói. Musk dự tính sẽ tự mình đi du hành vũ trụ trong 4 hoặc 5 năm nữa. Khi được hỏi sẽ ra sao nếu loài người phải rời khỏi Trái Đất để đi đến nơi khác, Musk trả lời: “Tôi nghĩ điều đó rất tuyệt đấy”.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections