Chè khoai dẻo

Chia sẻ với các bạn 2 cách làm chè khoai dẻo thơm ngon cho ngày hè

Cách 1:

600g khoai (có thể dùng khoai lang tím,vàng hay khoai môn… ), gọt vỏ, cắt miếng vuông cỡ 1x1cm,rửa sạch, luộc chín vừa tới thì vớt ra chảo ngay.

Cho 60g đường, 40ml nước lã vào chảo khoai, đảo nhẹ với lửa nhỏ vừa để đường tan, cạn nước.

Nhanh tay trộn các viên khoai còn nóng với bột năng sao cho bột năng bám đều vào khoai với 1 lớp hơi dày 1 chút nhé. (Nếu bột năng không bám đều các viên khoai thì lúc luộc khoai sẽ bị nát nên có một mẹo nhỏ là các bạn cứ trộn đi trộn lại khoảng 3-4 lần bột năng với khoai là sẽ có lớp áo bột dày nha).

Đổ các viên khoai đã bao bột qua rổ thưa để rũ bỏ bột thừa.

Đun sôi nước, cho các viên khoai vào luộc cho tới khi nào thấy lớp áo bột trong và không còn nhìn thấy có bột trắng tinh nữa thì tắt bếp, đổ tất cả ra rổ, xả dưới vòi nước cho nguội rồi ngâm vào bát nước nguội hoặc đá lạnh.

Cách 2:

600g khoai gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc hoặc hấp chín, nghiền hoặc tán nhuyễn từng loại khoai riêng vì mỗi loại khoai có một màu sắc khác nhau.

Trộn khoai với 300g đường, 300g bột năng nhào đều để được khối bột dẻo, mịn, không dính tay ( tuỳ theo độ dẻo của khoai nên nếu khối bột khô có thể thêm 1 chút nước vào nhào).

Tạo hình cho viên khoai thành bất cứ hình gì mà bạn thích. Ở đây mình dùng khuôn cắt hình hoa để tạo hình bông hoa cho “điệu đà”

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections