9 bước cần phải trải qua để trở thành một thần tượng Kpop

Chúng ta đều biết những thần tượng nổi tiếng đều từng trải qua nhiều khoảng thời gian khó khăn để có thể chạm đến thành công như hôm nay. Vậy bạn có tò mò liệu chính xác thì thần tượng của mình đã trải qua những thử thách nào?

Phải mất hàng năm trời huấn luyện vất vả thì các thực tập sinh mới được ra mắt với tư cách ca sĩ. Cùng xem 9 bước để trở thành một thần tượng dưới đây.

Luyện tập trước vòng thử giọng

Mọi việc bắt đầu bằng việc luyện tập! Với quyết tâm cạnh tranh cao, những bạn trẻ thực sự phải có khả năng xuất sắc mới gây được sự chú ý tại các buổi thi. Họ dành hàng năm trời để luyện tập tại các học viện nghệ thuật, tại nhà, hoặc tại bất cứ câu lạc bộ sinh hoạt nào.​

Tham gia thi thử giọng tại các công ty

Một khi đã đủ tự tin vào khả năng của mình, họ tìm đến các buổi thử giọng. Tham gia kì tuyển chọn của hết công ty này đến công ty khác. Thông thường những người ôm mộng nổi tiếng thi thử giọng khoảng trên 30 lần.

Kí hợp đồng

Sau khi vượt qua buổi tuyển chọn, các thí sinh sẽ được đề nghị kí một bản hợp đồng thực tập kéo dài 2~4 năm. Bản hợp đồng với ý nghĩa xác nhận một cá nhân tham gia vào chế độ huấn luyện của công ty và cũng là 1 ràng buộc để đảm bảo việc được ra mắt.

Chuỗi năm tháng luyện tập kham khổ

Đây là khoảng thời gian khó khăn nhất !Các thực tập sinh sẽ phải trải qua những huấn luyện khắc nghiệt về ca hát, vũ đạo, diễn xuất, học ngoại ngữ và một số kĩ năng khác. Đặc biệt là phải cạnh tranh lẫn nhau để được chọn cho lần ra mắt chính thức, có rất ít người trong số các thực tập sinh vượt qua giai đoạn này, và tiến tới bước tiếp theo – một bản hợp đồng nghệ sĩ.

Nghỉ học ở trường

Những thực tập sinh này đa số không đến trường hoặc chọn bỏ học để tập trung vào sự nghiệp, đối với họ một ngày luyện tập sẽ kéo dài 15 tiếng, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối, thậm chí còn phải tập thêm đến đêm.

“Bài tập về nhà”

Các bài tập vận động, điều chỉnh lại khẩu phần ăn, và những lần kiểm tra cân nặng thường xuyên để kiểm soát thân hình của các thực tập sinh, bên cạnh đó các công ty cũng chú trọng môn giáo dục giới tính và hướng dẫn cách hành xử xã giao cho phải phép.

Cơ hội cực kì ít ỏi

Mặc dù trải qua qua trình thực tập đằng đẵng, chỉ có khoảng 10% các thực tập sinh đó được chính thức ra mắt công chúng. Một số người bỏ cuộc, một số người thì không đủ tài năng để được chọn.

Ra mắt

Đừng tưởng rằng được ra mắt là một thành công lớn sau hàng năm trời huấn luyện, trên thực tế việc ra mắt mới chỉ là bắt đầu của một cuộc cạnh tranh khác còn khốc liệt hơn gấp nhiều lần. Nhóm nhạc của bạn phải cạnh tranh với vô số các nhóm nhạc của công ty khác để giành được sự chú ý của công chúng.

Nổi tiếng

Và đây chính là kết quả của chuỗi thử thách gian khổ.Những nhóm nhạc may mắn thành công sẽ cảm nhận được dư vị ngọt ngào của sự nổi tiếng — những hợp đồng quảng cáo, lời mời đóng phim, mua được nhà tậu được xe, và hàng loạt các hoạt động liên quan khác trong giới K-pop. Ước mơ cuối cùng cũng đã trở thành sự thật!

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download