Bệnh lậu nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh lậu là một phổ biến lây nhiễm qua đường td (STI) gây ra bởi một loại vi khuẩn (Neisseria gonorrhoeae). Nhiễm trùng thường xảy ra ở bộ phận sinh dục, nhưng có thể ảnh hưởng đến cổ họng, mắt và trực tràng. Nó thậm chí có thể lây lan qua đường máu gây nhiễm trùng lan rộng hơn trong một số trường hợp. Khi phát hiện mình bị bệnh lậu, hãy đến ngay các phong kham phu khoa uy tin để kiểm tra và điều trị. Nếu không được điều trị, có một nguy cơ truyền bệnh cho người khác. Bạn cũng có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng. Đối với nam giới, bệnh lậu không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng trong tinh hoàn, gây đau và sưng, và trong một số trường hợp vô sinh. Một số phụ nữ mắc bệnh lậu không được điều trị có thể phát triển vùng chậu Viêm (PID), và trong một số nhiễm trùng trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung và vô sinh.

Bạn có thể mắc bệnh lậu bằng cách không được bảo vệ ad hoặc hậu môn quan hệ td , quan hệ td bằng miệng hay bằng cách chia sẻ đồ chơi td . Bệnh lậu không được lây bằng cách hôn nhau, thậm chí nếu một người có nhiễm trùng ở cổ họng của mình. Bạn hoặc đối tác của bạn có thể đã nhặt nhiễm từ một đối tác trước đó mà không biết. Đàn ông có xu hướng có các triệu chứng thường xuyên hơn so với phụ nữ, nhưng một trong hai quan hệ td có thể mang bệnh mà không hay biết. Việc lớn hơn số lượng bạn tình mà bạn có, càng có nguy cơ bị nhiễm trùng. Bệnh lậu cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh. Điều này thường gây ra nhiễm trùng mắt (viêm kết mạc). Nhiều người bị bệnh lậu sẽ không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào. Điều này có nghĩa rằng nhiễm trùng thường có thể không được điều trị trong một thời gian. Bệnh lậu cũng có thể được truyền từ mẹ sang con tại thời điểm sinh, và có thể gây nhiễm trùng mắt nặng ở trẻ mới sinh, vì vậy điều quan trọng là khi có các triệu chứng, hãy mau chóng kiểm tra tai các phòng khám phụ khoa để được kiểm tra nếu bạn đang mang thai và nghĩ rằng bạn có thể mắc bệnh lậu.

Mặc dù không có triệu chứng sớm, bệnh lậu vẫn có thể được chuyển cho người khác và gây ra các vấn đề đau đớn và vô sinh. Nếu bạn có nhận thấy các triệu chứng của bệnh lậu, họ thường sẽ hiện lên giữa 1-14 ngày sau khi tiếp xúc với vi trùng. Trong hầu hết các trường hợp, nó là dễ dàng hơn cho những người đàn ông nhận ra bệnh lậu hơn phụ nữ và nó thường được nhìn thấy trong vòng một tuần. Đàn ông với bệnh lậu sẽ nhận thấy chảy chất lỏng màu xanh lá cây hoặc màu vàng ra khỏi dv. Điều này đôi khi kèm theo đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc nổi mẩn trên đầu của dv. Cũng có thể có một số khó chịu và sưng tinh hoàn. Khoảng 3 trong 4 phụ nữ không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng của bệnh lậu. Các triệu chứng có thể mất một chút thời gian để xuất hiện hơn ở nam giới. Có thể được tăng cường dòng chảy ra từ ad, đau bụng, hoặc đau khi đi tiểu. Đôi khi phụ nữ có thể gặp chảy máu giữa chu kỳ, sau khi quan hệ td, hoặc có kinh nguyệt không đều hoặc nặng.

Bệnh lậu vô cùng nguy hiểm nếu như bạn không được phát hiện và điều trị kịp thời. Một khi thấy những triệu chứng trên, bắt buộc phải đi khám tại những địa chỉ khám phụ khoa uy tín để biết được những lời khuyên tốt nhất. Bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm cổ họng, hậu môn hoặc mắt. Bạn có thể bị đau hoặc xả trong các khu vực này. Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc đối tác của bạn có thể bị bệnh lậu, điều quan trọng là bạn sắp xếp để được xét nghiệm . Nếu bạn bị bệnh lậu có nguy cơ mang thai 'ngoài tử cung' (nơi em bé bắt đầu phát triển bên ngoài tử cung). Nếu bạn có một nhiễm trùng bệnh lậu trong khi mang thai có thể dẫn đến khi sinh em bé sớm (sinh non). Ngoài ra, nhiễm trùng có thể được thông qua vào em bé trong khi sinh và kết quả trong một nhiễm trùng mắt nặng ở trẻ sơ sinh.

Nguồn: http://millionpictures.co/article/5339/dia-chi-kham-phu-khoa-1/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections