Cách để có gian bếp tiện nghi nhất

Phòng bếp là nơi mà mỗi gia đình đều phải sử dụng mỗi ngày để nấu ăn và quây quần bên nhau mỗi bữa. Việc thiết kế phòng bếp có vai trò cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Một phòng bếp đẹp sẽ giúp ngôi nha của bạn thêm hoàn hảo. Đó sẽ là nơi sinh hoạt, trò chuyện, cùng hoạt động của mọi thành viên mỗi khi bữa ăn đến. Không gian bếp đẹp và phù hợp sẽ tạo cho con người cảm giác ấm cúng, thoải mái, bữa ăn thêm ngon miệng, tăng cường sự gắn kết giữa mọi người.

Vậy làm sao để thiết kế được một nhà bếp ấm cúng thông minh và tiện nghi như vậy? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố không gian:

Để có thể bắt đầu thiết kế nhà bếp, bạn cần nắm rõ các thông số kích thước của các không gian có sẵn, sau đó xây dựng các yếu tố cơ bản:

- Cửa và lối đi: Cửa bếp cần có độ rộng tối thiểu là 32 inch. Lối đi qua nhà bếp nên có ít nhất 36 inch.

- Tam giác làm việc: Các tam giác làm việc là một yếu tố quan trọng để cải thiện chức năng của một nhà bếp bằng cách giảm thiểu khoảng cách đi bộ giữa các bồn rửa, tủ lạnh, và bề mặt nấu ăn chính. Hãy sử dụng thêm phu kien tu bep để tăng sự tiện nghi và thuận tiện.

- Bồn rửa chén và máy rửa chén: bất kỳ bồn rửa với các khu vực đổ bộ của ít nhất 24 inches ở một bên và ít nhất là 18 inch ở vị trí khác. Ngoài ra, để lại ít nhất 21 inch giữa máy rửa chén và bất kỳ các thiết bị lân cận, tủ, hoặc các chi tiết những trở ngại khác.

- Điện và thông gió: Tất cả các ổ cắm phục vụ khu vực nhà bếp yêu cầu GFCI bảo vệ. Một nhà bếp phải có ít nhất một kiểm soát ánh sáng tường chuyển đổi, với sự chuyển đổi được đặt ở lối vào.

Xem thêm: http://tkngroup.vn/phu-kien-tu-bep-grass-1.html

Các vấn đề an toàn:

Vấn đề an toàn là hết sức quan trọng trong nhà bếp. Vì ở đây sẽ có nhiều thiết bị nhà bếp như bếp điện, lò nướng … có thể gây cháy nổ, gây bỏng hoặc các dụng cụ nhà bếp kim loại sắc nhọn nếu không đựng trong những phụ kiện tủ bếp. Do đó để bảo vệ gia đình bạn hãy trang bị cho nhà bếp một bình chữa cháy có thể nhìn thấy, dễ dàng sử dụng. Ngoài ra sử dụng bàn hay tủ hãy thiết kế bo tròn, bởi nó sẽ an toàn hơn với những góc cạnh sắc nhọn.

Dùng phụ kiện tủ bếp:

Phụ kiện tủ bếp sẽ tăng thêm tính tiện nghi cho tủ bếp. Hãy thử tưởng tượng mọi đồ vật dụng cụ đều được cất gọn gàng trong tủ mà bạn chỉ cần thao tác đơn giản là có thể lấy ra sử dụng. Căn bếp không những thêm thú vị mà còn sạch sẽ, rộng rãi hơn nhiều.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections