Loạt nhóm Kpop lao đao vì 'lời nguyền 7 năm'

Sau 'lời nguyền 5 năm' đến lượt 'lời nguyền 7 năm' đang dần ám ảnh các nhóm nhạc. Không chỉ thế hệ đầu mà các nhóm nhạc thuộc idol group đời thứ 2 như 4Minute, f(x)… cũng xảy ra vấn đề liên quan đến đội hình sau 7 năm hoạt động. Thậm chí, 4Minute, Kara đã tan rã và Secret cũng có nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé' vào tháng 10 tới đây.

Lý giải cho 'lời nguyền 7 năm', nhiều fan cho rằng lý do là thời gian ký kết hợp đồng giữa công ty chủ quản và nghệ sĩ thường sẽ dao động trong khoảng 6-8 năm. Và trong tin tức mới về Secret, nguyên nhân dẫn đến việc nhóm tan rã là do Sunhwa sẽ không gia hạn với công ty quản lý TS Entertainment khi hợp đồng của cô hết hạn vào tháng 10 tới đây.

Ra mắt năm 2010 và sau 6 năm, Jia quyết định rời miss A. Không thể vượt qua 'lời nguyền 7 năm' cùng nhau, Jia trở về Trung Quốc phát triển sự nghiệp cá nhân, Suzy tập trung cho phim ảnh, Fei quảng bá ca khúc solo, trong khi Min khá im ắng và chỉ xuất hiện trong concert chung của JYP hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Hiện tại, tương lai của miss A vẫn là dấu hỏi lớn. Và không ít người cho rằng việc miss A tan rã sẽ sớm xảy ra trong thời gian tới.

Năm 2016, fan Kpop phải đón nhận vô số tin buồn, Jang Hyunseung rời Beast, 4Minute tan rã, rồi Minzy rời 2NE1. Đáng nói là những biến cố này đều xảy ra khi các nhóm nhạc bước vào năm thứ 7 hoạt động.

Sau khi Minzy rời 2NE1 sau 7 năm hoạt động cùng nhau, 2NE1 hiện vẫn đang rất im ắng và chưa có dấu hiệu trở lại với ca khúc mới.

Đúng 7 năm sau ngày ra mắt (2009), Beast đã xảy ra sóng gió đầu tiên về khoản đội hình khi Jang Hyunseung chính thức rời nhóm. Vừa qua, Beast đã trở lại với đội hình 5 thành viên cùng ca khúc Ribbon. Dù không còn có Hyunseung, nhưng Beast vẫn nhận được vô số cảm tình và lời khen ngợi của khán giả.

Cũng 7 năm và cũng thuộc Cube, nhưng 4Minute thậm chí còn tan rã chứ không chỉ thay đổi đội hình. Sau khi tan rã chính thức vào ngày 13/6 vừa qua, HyunA đã trở lại với ca khúc solo mới, thành viên Jiyoon cũng thông báo việc ra mắt, trong khi đó Gayoon, Jihyun và em út Sohyun vẫn 'bặt vô âm tín'.

Những tưởng sau nhiều sóng gió, SNSD sẽ không xảy ra bất cứ biến cố nào. Tuy nhiên, cũng ở năm thứ 7 hoạt động, cụ thể là ngày 30/9/2014, SM tuyên bố Jessica rời nhóm.

Xoay quanh việc Jessica rời nhóm, nhiều tranh cãi đã nổ ra, nhất là khi Jessica chia sẻ rằng việc mình rời nhóm không phải ý muốn cá nhân mà do sắp xếp của SM. Tuy sau sự ra đi của Jessica, SNSD vẫn hoạt động như một nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop, tuy nhiên, tranh cãi này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh, uy tín của nhóm.

TVXQ ra mắt năm 2003 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa lúc đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, năm 2009, 3 thành viên Jaejoong, Yoochun và Junsu đã đâm đơn kiện SM và quyết định rời khỏi công ty.

Kể từ đó đến nay, TVXQ vẫn hoạt động với 2 thành viên Changmin và Junho. Trong khi đó, Jaejoong, Yoochun và Junsu thành lập nhóm nhạc riêng mang tên JYJ.

Ra mắt cùng năm với SNSD (2007), Wonder Girls đã có rất nhiều lần thay đổi. Ngay từ khi mới ra mắt được 1 năm, HyunA rời nhóm, Yubin gia nhập. Sau đó là sự thay đổi khi Sunmi, Sunye, Sohee rời nhóm và Hyelim trở thành thành viên mới.

Tuy nhiên, sau rất nhiều thay đổi, các thành viên Wonder Girls vẫn luôn bày tỏ sự yêu mến, ủng hộ nhau, thay vì lặng thinh như những nhóm khác đã có biến cố thành viên. Và đó là điều mà fan luôn tự hào về 'Những cô gái vàng của Kpop'.

Cũng giống như Wonder Girls, ngay từ khi ra mắt năm 2007, Kara cũng đã trải qua sự đổi thành viên. Dù sự thay đổi này đã giúp Kara gặt hái vô số thành công nhưng nó cũng không kéo dài lâu, khi năm 2014, 2 thành viên Nicole và Ji Young quyết định không tái lý hợp đồng với DSP Entertainment.

Và sang tới năm 2015, ở tuổi thứ 8 của sự nghiệp, Kara tuyên bố tan rã. Từ đó, đến nay các thành viên Kara gần như vắng bóng ở Kpop.

Chưa bước sang năm thứ 7 mà sau chỉ 6 năm, f(x) đã có sự thay đổi. Nguyên nhân là quyết định rời nhóm, tập trung cho sự nghiệp diễn xuất của thành viên Sulli. Sau đó, f(x) tiếp tục quảng bá với 4 thành viên và giành được những thành công trong concert solo đầu tiên.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections