Chương trình 'sống còn': Bệ phóng giúp loạt nhóm nhạc Kpop nổi tiếng

Twice đang là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc với vô số kỷ lục đáng ngưỡng mộ. Dù có ngoại hình xinh đẹp, hình tượng, ca khúc trẻ trung, dễ gây chú ý và được yêu thích… nhưng không thể phủ nhận một lượng fan khá lớn đến với Twice sau khi họ xem chương trình thực tế sống còn của JYP: Sixteen.

gày 5/5/2015, Sixteen chính thức được lên sóng trên đài Mnet với sự tham gia của 16 thí sinh, tất cả đều là thực tập sinh của JYP. Ngày 7/7/2015, Sixteen kết thúc, đồng thời 9 thành viên chính thức của Twice cũng được công bố.

Nếu Twice là nhóm nữ điển hình thành công sau chương trình thực tế sống còn thì Winner là đại diện cho nhóm nam. Trước khi giành chiến thắng trong chương trình Win: Who is next? Của YG, Winner với tên gọi Team A đã có lượng fan đông đảo nhờ tài năng và khả năng sáng tác, sản xuất ấn tượng.

Ngay khi ra mắt với album 2014 S/S vào năm 2014, Winner đã lập kỷ lục nhóm nam giật cúp nhanh nhất chỉ sau 5 ngày chính thức debut. Nhóm cũng bán được hơn 200 nghìn album và hơn 8.6 triệu bản thu nhạc số, bao gồm 4.7 triệu bản thu bài hát của nhóm và 3.8 triệu bản solo của các thành viên. Thậm chí, Winner còn giành được giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại 2014 MAMA, SBS Awards Festival, Gaon Chart K-Pop Awards và Golden Disk Awards.

I.O.I vừa tung ra đội hình nhóm nhỏ và quảng bá ca khúc Whatta Man. Nhóm đã có được những chiến thắng đầu tiên sau ít ngày quảng bá. Dù là nhóm nhạc dự án được thành lập sau chương trình Produce 101 nhưng I.O.I đang rất nổi tiếng và được yêu mến.

Tuy nhiên, vào tháng 11 tới đây, I.O.I sẽ trở lại với đội hình 11 thành viên cùng ca khúc mới trước khi chính thức tan rã, trở về các công ty quản lý riêng. Trong I.O.I, em út Somi (đứng giữa) đã phải trải qua chương trình sống còn, đầu tiên là Sixteen của JYP và sau đó là Produce 101. Somi cũng là thành viên có số lượng bình chọn lớn nhất trong Produce 101 và trở thành center của I.O.I.

iKON thậm chí đã phải trải qua tới 2 chương trình thực tế gồm Win: Who is next? và Mix&Match mới được ra mắt ngày 15/9/2015. Ban đầu khi tham gia Win: Who is next?, iKON (lúc đó là Team B) đã để thua Team A (hiện tại là Winner) với số điểm sát nút.

Sau đó, iKON tiếp tục tham gia Mix&Match để tìm ra đội hình hoàn hảo nhất. Dù phải trải qua nhiều khó khăn nhưng iKON ngay lập tức nhận được thành quả từ album ra mắt: Welcome Back. Trong đó, ca khúc My Type ngay sau khi phát hành đã chiếm giữ vị trí no.1 trên nhiều bản xếp hạng real-time lớn ở Hàn Quốc như Melon, Mnet, Olleh, Bugs, Genie, Naver Music, Soribada và Monkey3.

Monsta X là một nhóm nhạc nam theo dòng nhạc hip hop, được thành lập bởi Starship Entertainment vào năm 2015. Các thành viên trong nhóm gồm Shownu, Wonho, Minhyuk, Kihyun, Hyungwon, Jooheon cũng từng trải qua chương trình thực tế sống còn No.Mercy, mới có cơ hội ra mắt trong Monsta X.

Ba tháng sau khi chương trình sống còn kết thúc, Monstar X ra mắt và nhận được nhiều sự chú ý với ca khúc Trespass.

Tuy là những người bị loại, không thể góp mặt trong top 11 để trở thành thành viên I.O.I nhưng Han Hyeri (hạng 12), Lee Soohyun (hạng 13), Kim Sohee (hạng 15), Yoon Chaekyung (hạng 16) và Lee Haein (hạng 17) mới đây đã được Loen tập hợp để tạo nên một nhóm nhạc mới mang tên I.B.I. Giống I.O.I, nhóm nhạc này sẽ chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn rồi trở về công ty quản lý.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections