15 nhóm nữ đỉnh nhất Kpop: SNSD đứng đầu, f(x) 'bét bảng'

Danh sách 15 nhóm nữ đỉnh nhất Kpop do tờ Sports DongA thực hiện với sự tham gia khảo sát của hơn 2000 người và 30 chuyên gia Kpop đã trao vị trí số 1 cho SNSD. Theo đó, doanh số bán album cao thường được dành riêng cho các nhóm nhạc nam, nhưng SNSD là ngoại lệ. Có thể nói, SNSD là một trong những nhân vật nổi bật của làn sóng Hallyu và nhóm đã nhận được 55,7 % tổng số phiếu bầu từ các chuyên gia tham gia khảo sát.

in.K.L là một trong những nhóm nhạc thần tượng đời đầu. Họ được yêu mến và rất nổi tiếng trong thời điểm năm 1988 với những bản ballad giàu cảm xúc. Thành công họ tạo nên đã trở thành tiền đề để các nhóm nhạc đàn em học hỏi và phát triển hơn. Trong BXH, các cô gái nhận được 18.7% phiếu bầu.

Đã gần 20 năm kể từ khi S.E.S ra mắt và sức ảnh hưởng của họ vẫn còn đến ngày nay. Họ đã nhận được 17,8 % tổng số phiếu bầu từ các chuyên gia đã khảo sát và đứng ở vị trí thứ 3.

Vào năm 2007, Wonder Girls đã làm ‘nổ tung' các sân khấu Kpop với bản hit huyền thoại Tell Me. Sau đó, nhóm tiếp tục gây bão với Nobody, thậm chí Nobody còn trở thành trào lưu được ưa chuộng khắp các nước trên thế giới. Công lao của Nobody và Wonder Girls không chỉ ở Hàn Quốc mà đã giúp Kpop phổ biến trên toàn thế giới. Và bất chấp sự ra mắt của các nhóm nhạc mới, Wonder Girls vẫn là một trong những tường thành của Kpop với vị trí thứ 4 cùng 17.3% phiếu bầu.

Ở vị trí tiếp theo với 14.3% không phải một nhóm nhạc mà là BOA – người được mệnh danh ‘nữ hoàng Kpop'. Dù hiện tại, BOA tập trung cho việc sản xuất âm nhạc nhưng cô vẫn luôn được xem như ngôi sao nhạc Pop đầu tiên của Hàn Quốc, thậm chí phá vỡ nhiều rào cản cho các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Nhật Bản.

Đàn em IU ở vị trí thứ 5. IU với chất giọng cao vút được xem như một báu vật quốc gia và được đặt biệt danh 'Em gái quốc dân'. Nữ ca sĩ đã nhận được 11,9 % tổng số phiếu bầu từ các chuyên gia.

Tầm ảnh hưởng lớn nhất của 2NE1 – nhóm nhạc đứng ở vị trí thứ 6 với 9.3% - không đơn giản là trên thị trường Hàn Quốc, mà quan trọng các cô gái trở nên khác biệt với hình tượng cá tính, nữ quyền. Có thể nói, 2NE1 là nhóm nhạc hiếm hoi và cũng là nhóm nữ thành công nhất với hình tượng này.

Thật bất ngờ khi một tân binh như Twice sau hơn 1 năm ra mắt với chỉ 2 ca khúc đã lọt vào BXH cùng 7.7%. Điều này cũng dễ hiểu bởi vừa qua Cheer Up – ca khúc của Twice – đã thực sự ‘làm mưa làm gió' thị trường Hàn Quốc. Không chỉ mảng nhạc số với nhiều lần đạt perfect all-kill, Twice còn sở hữu lượng album bán ra và lượt xem MV, phần trình diễn khổng lồ… Có thể nói Twice cùng SNSD, 2NE1 là những nhóm nhạc hiếm hoi mạnh đều các mảng.

Sistar không mạnh về khoản bán album nhưng nhóm được xem như ‘nữ hoàng nhạc số' của Hàn Quốc khi liên tục đứng đầu các BXH âm nhạc mỗi lần tung ca khúc mới. Và nếu album thường do fan mua thì vị trí trên các BXH cho thấy sự ghi nhận của công chúng chứ không riêng người hâm mộ. Họ nhận được 7% và đứng ở thứ 7 trong BXH này.

Thêm một thân binh lọt vào BXH với 5.9% đó là GFriend. Trực thuộc một công ty nhỏ, lại không có thế mạnh ngoại hình nhưng GFriend thực sự đã thống trị các BXH âm nhạc thời gian qua cũng nhờ những bản hit đình đám của mình. Sự nổi tiếng quá nhanh chóng của GFriend thậm chí khiến người ta liên tưởng tới nhóm nhạc nam BTS.

Nếu 2NE1 nổi tiếng với hình tượng nữ quyền thì A Pink lại xây dựng thương hiệu riêng cùng phong cách, các ca khúc trong sáng, ngọt ngào, nữ tính. Trong BXH này, nhóm nhạc chuẩn bị comeback nhận được 3,3 % tổng số phiếu bầu từ các chuyên gia đã khảo sát.

Những vị trí cuối cùng của BXH lần lượt thuộc về nhóm nhạc sexy AOA với 2.1%.

Dù đã tan rã nhưng sức ảnh hưởng của KARA ở vị trí 13 (1.6%)…

…và 4Minute (1.3%) vẫn rất lớn trong cộng đồng fan Kpop.

Vị trí cuối cùng thuộc về f(x) với 1.1%. Vị trí này của f(x) hẳn sẽ gây nên những tranh cãi bởi dù không được đầu tư nhưng lượng fan và vị trí trên các BXH, lượng album bán ra không hề nhỏ… Thậm chí hơn hẳn những nhóm xuất hiện ở vị trí trên như KARA, 4Minute, AOA… Có lẽ dòng nhạc điện tử cùng phần lời ca khó hiểu trong các ca khúc của f(x) không được lòng các chuyên gia.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections