Giúp bếp hồng ngoại loại bỏ sạch dầu mỡ

Vài năm trở lại đây bếp từ và bếp hồng ngoại được sử dụng nhiều trong các phòng bếp hiện đại. Thành phần quan trọng của loại bếp này đó chính là mặt kính. Nó vừa thể hiện tính thẩm mỹ của chiếc bếp, vừa là thành phần có thể giúp thức ăn chín mà chẳng cần lửa. Khi đun nấu trên bếp hồng ngoại, không tránh khỏi việc sẽ có vết bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt. Nếu không biết cách vệ sinh, bạn không những mất công sức làm sạch những vết bẩn đó mà còn có thể gây ra xước, vỡ mặt kính.

http://phukienbepinox.net/lam-sach-vet-dau-mo-tren-bep-hong-ngoai.html

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: nước xà phòng ấm, bọt biển, baking soda, dung dịch vệ sinh mặt kính (có thể sử dụng nước rửa bát), khăn mềm.

Các bước làm sạch vết dầu mỡ trên bếp hồng ngoại

Lau sạch thức ăn thừa

Trước hết đảm bảo bếp không còn nóng nữa trước khi bắt tay vào quá trình vệ sinh. Cho một chút nước xà phòng ấm lên mặt kính rồi dùng bọt biển lau sạch thức ăn thừa, những mảnh vụn thức ăn hay mảng cháy dễ nhìn thấy. Lau một cách nhẹ nhàng, tránh làm xước mặt kính.

Bếp hồng ngoại NewEra mặt kính Vitro dễ vệ sinh

Lau khô

Dùng khăn mềm và sạch để lau hết nước và xà phòng đã sử dụng ở bước trên ở mặt kính.

http://phukienbepinox.net/danh-muc/thiet-bi-nha-bep/bep-hong-ngoai

Thêm dung dịch vệ sinh

Đổ dung dịch vệ sinh kính vào bọt biển rồi chà mặt bếp theo từng khoảng nhỏ để không bỏ sót các khu vực bám dầu mỡ. Những chỗ bám nhiều lớp dầu mỡ khiến việc vệ sinh có thể gặp nhiều khó khăn hơn tuy nhiên đến bước này bạn đã có thể loại bỏ đa số vết bẩn, chỉ còn lại những vệt bám cứng đầu.

Dùng baking soda

Đối với những vết dầu mỡ, mảng bám cứng đầu bạn hãy xử lý theo cách sau: Rắc baking soda trực tiếp lên vết bẩn rồi dùng dùng khăn thấm nước xà phòng ấm phủ lên và đợi sau 15’ thì dùng khăn mềm lau lại.

http://phukienbepinox.net/danh-muc/thiet-bi-nha-bep/bep-dien-tu

Lau sạch chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng vải mềm hoặc khăn giấy để loại bỏ hết chất tẩy rửa. Lúc này các vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng sẽ bị đánh bay nhanh chóng và trả lại cho bạn một chiếc bếp sạch bong, sáng bóng như lúc mới mua.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections