Ngồi thiền chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngồi thiền

Có thể nói cho dễ hiểu thì ngồi thiền là cách làm cho cả tinh thần và thể xác người bệnh cảm thấy thoái mái, dễ chịu và thả lỏng nhất. Làm con người lắng đọng và tinh thần thăng hoa.

Ngồi thiền là phương pháp mà ai cũng có thể thực hiện, theo các nhà tâm lý học thì ngồi thiền có thể giúp con người trở nên bình tĩnh, lắng đọng và bình ổn lại những cảm xúc, đồng thời khiến bạn suy nghĩ tích cực và sống lạc quan, đầu óc sáng suốt hơn trong công việc và cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngồi thiền

Giúp bạn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngồi thiền

Có thể trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cách ngồi thiền khoảng 20-30 phút một ngày. Chúng ta phải học cách thở bằng bụng chứ không thở bằng phổi như bình thường, vì khi thở như vậy thì luồng khí sẽ được di chuyển khắp cơ thể. Không khí được đẩy tới khắp các khớp xương, từ đó giúp giảm đau hiệu quả. Đồng thời, giữ cho tinh thần tốt, giảm stress và căng thẳng trong công việc.

•Ngồi xếp bằng thắng lưng trong một không gian yên tĩnh, lưu ý phải giữ thằng lưng và thả lỏng hai vai. Nếu cần tập trung có thể nhắm mắt hoặc không.

•Đầu tiên, hít thật sâu bằng mũi, đẩy luồng không khí xuống bụng bằng cách hạ cơ hoành. Lưu ý, với cách thở này khi hít vào bụng sẽ phình ra. Giữ hơi thở trong vòng 1 giây.

•Sau đó, từ từ co bụng cho bụng xẹp xuống và đẩy không khí ra ngoài bằng mũi. Lưu ý, trong lúc này hơi thở thở ra phải đều nhau (không cố gắng thở mạnh hoặc nhẹ).

cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngồi thiền

Cách ngồi thiền để chữa bệnh

•Đến khi đã đẩy hết hơi thở ra ngoài, thì hóp bụng thêm lần nữa để đẩy luôn luồng không khí nằm tận đáy phổi ( đây là luồng không khí bình thường ta không thở ra hết), từ đó làm sạch phổi.

•Cứ thực hiện đều đặn hít thở như vậy trong khoảng 30 phút, bệnh thoái hóa đốt sống cổ của bạn sẽ giảm đáng kể. Các cơn đau dần giảm và biến mất, cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Cách ngồi thiền này không những giúp bạn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn có những tác động tích cực, bình ổn huyết áp cơ thể, giảm lượng cholesterol và những hoạt chất cortisol nằm trong máu, tăng cường sức đề kháng và miễn dịch, tinh thần sáng suốt, chống bệnh suy nhược cơ thể,...

Dành 30 phút mỗi ngày để chăm sóc cơ thể không phải là khoảng thời gian uổng phí, đối với những người bệnh nặng có thể dùng cách ngồi thiền này để hỗ trợ điều trị bệnh bên cạnh việc dùng thuốc chữa bệnh.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections