Những quan điểm sai lầm về chống thấm

những quan điểm sai lầm về chống thấm

Chống thấm tốt giúp tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cho ngôi nhà

Chống thấm tốt giúp tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cho ngôi nhà

Không cần chống thấm khi mới bắt đầu xây dựng công trình nhà ở

Nhiều người cho rằng không cần phải thực hiện công việc chống thấm ngay từ khi xây dựng, mà đợi cho tình trạng thấm ẩm xảy ra ở đâu thì mới tiến hành xử lý chống thấm ở đó cho tiết kiệm chi phí, đây thật sự là một quan điểm hoàn toàn sai lầm và không đúng. Bởi vì, một khi ngôi nhà bạn bị thấm một vết nhỏ thì đồng nghĩa với việc cả một mảng tường xung quanh đó đều đã bị thấm từ rất lâu và sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ khung của ngôi nhà. Cho nên, việc đợi ngôi nhà bị thấm rồi mới thực hiện chống thấm sẽ làm tăng chi phí bảo trì, sửa chữa nhà lên gấp nhiều lần và còn làm cho cấu trúc của ngôi nhà không còn được tốt như lúc ban đầu.

Không tiến hành chống thấm tường ngoài

Khi nói đến việc chống thấm, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là các khu vực có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa,... Theo thực tế cho thấy, mọi vị trí trong nhà đều có thể bị thấm dột, nhất là những khu vực thường xuyên chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài như mưa, nắng, gió, sự chênh lệch nhiệt độ do thời tiết thay đổi,… Vì thế, những nơi tiếp xúc với môi trường ngoài càng nhiều như tường sau nhà, tường 2 bên nhà thì cần phải chống thấm đầu tiên, sau đó mới là các khu vực ẩm ướt khác trong nhà.

Không vệ sinh bề mặt cần chống thấm trước khi thi công

Công đoạn làm sạch bề mặt trước khi thi công là điều rất quan trọng. Cho dù bạn có sử dụng các chất liệu chống thấm tốt thế nào đi chăng nữa nhưng nếu bề mặt tường không được làm sạch hoàn toàn trước khi thi công, thì hiệu quả bạn nhận được sau khi chống thấm sẽ rất là thấp, gây tốn kém nhiều chi phí phát sinh sau khi thực hiện.

Chỉ sử dụng xi măng hồ dầu để thực hiện chống thấm

Nhiều người cho rằng chỉ sử dụng xi măng hồ dầu để thực hiện chống thấm và mang lại được hiệu quả, đó là điều không đúng. Để công việc chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất, chống thấm tại Đà Nẵng khuyên bạn nên sử dụng các loại phụ gia chống thấm dân dụng và chuyên nghiệp. Đây là những chất chống thấm gốc xi măng, với 2 thành phần chính là xi măng và chất chống thấm gốc nhựa Acrylic, tạo ra lớp màng nhựa có độ liên kết cao, có khả năng chống thấm nước và chịu được sự thay đổi bất thường của nhiệt độ. Nếu thi công đúng quy trình kỹ thuật, màng chống thấm này sẽ có tuổi thọ đến hơn 10 năm.

Chống thấm sẽ làm giảm mỹ quan ngôi nhà

Hiện nay, các loại sơn chống thấm thường có màu sắc khá tương đồng với sơn nước, nhất là những màu trắng, xám. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sơn chống thấm để vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa không lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections