Tập bài tập trị đau mỏi vai gáy dành cho dân văn phòng

Vì tính chất công việc mà bạn thường xuyên phải ngồi một tư thế và làm việc từ sáng tới chiều, chính vì vậy mà thường bị đau mỏi vai gáy dù cho bạn chỉ mới hai mươi mấy tuổi mà thôi. Và bạn không có thời gian hoặc kiên nhẫn để tập thể dục, vậy tại sao không tận dụng bài tập trị đau mỏi vai gáy dành cho dân văn phòng sau.

:

Các bài tập tại chỗ trị đau mỏi vai gáy dành cho dân văn phòng

•Bài 1: Nâng vai lên và hạ xuống 3 lần trong từ 3-5 giây

•Bài 2: Nghiêng đầu từ trái sang phải và ngược lại, thực hiện 5 lần trong khoảng 5 – 10 giây.

•Bài 3: Xoay đầu từ bên trái sang bên phải. Cũng thực hiện khoảng 5 lần trong 5-10 giây

•Bài 4: Cúi đầu và ngửa cổ cũnn 3 lần trong 5-10 giây.

•Bài 5: Giơ 1 bên tay lên, thực hiện động tác lườn nghiêng sang 1 bên và ngược lại. Thực hiện khoảng 5 lần trong 5-10 giây.

•Bài 6: Thực hiện nâng chân lên xuống, cũng thực hiện 5 lần trong 5-10 giây.

•Bài 7: Gập người lên xuống 5 lần trong khoảng 5-10 giây.

:

Đây là các bài tập đơn giản, có thể được dùng để hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ một cách hiệu quả. Chỉ là những bài tập đơn giản tại chỗ nhưng có thể giúp bạn hết đau mỏi vai gáy, chữa bệnh các bệnh vể xương khớp hiệu quả như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy,...

Tác dụng của các bài tập chữa đau mỏi vai gáy

Công dụng của các bài tập này đương nhiên là giúp chữa đau mỏi vai gáy cho những người ngồi làm việc trong một tư thế quá lâu dẫn tới đau mỏi. Sở dĩ chúng có tác dụng chữa bệnh là do:

•Các bài tập giúp hệ thống xương khớp được rèn luyện mỗi ngày và trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn, chống lại quá trình lão hóa của xương dẫn tới thoái hóa. Đặc biệt là vùng đốt sống cổ, đốt sống lưng,...

•Ngoài ra các bài tập này còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh về xương khớp chẳng hạn như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi cổ, hai bả vai và cánh tay,...

Hiện nay, cuộc sống bận rộn mọi người thường không quan tâm tới sức khỏe của mình mà chỉ tập trung vào công việc, chính vì vậy bạn chỉ cần bỏ ra mỗi ngày 10-15 phút mỗi ngày và tập các bài tập trên sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc chống các bệnh về xương khớp.

bài tập trị đau mỏi vai gáy

Ngoài ra, khi xuất hiện các dấu hiệu nhưng đau mỏi vai gáy kết hợp đau đầu, đau hoặc tê một trong hai cánh tay có thể là bạn đang mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ và bạn cần phải đi khám để xác định bệnh ngay và tìm cách chữa bệnh hợp lý nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể tập các bài tập trên và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, thói quen sinh hoạt đúng cách chẳng hạn như tập tư thế làm việc đúng sẽ giúp bạn hạn chế không những bệnh xương khớp mà còn phòng ngừa tất cả các căn bệnh khác.

http://trigaicotsong.com/benh-gai-cot-song/bai-tap-tri-dau-moi-vai-gay-tai-cho-danh-cho-dan-van-phong.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections