Tìm hiểu ngay hội chứng đau mỏi vai gáy

Trong phần trước chứng ta đã tìm hiểu về hội chứng đau vai gáy là gì, những biến chứng của bệnh nguy hiểm ra sao? Và tiếp theo trong phần này chúng ta sẽ cùng các chuyên gia giải đáp thắc mắc của những bệnh nhân đang mắc phải hội chứng đau mỏi vai gáy này nhé.

Hỏi: "Thưa bác sĩ tôi năm nay 37 tuổi đang làm kế toán, lúc trước tôi thường xuyên bị đau vai gáy, có khi cổ cứng đơ. Tôi có đến một cơ sở khám bệnh gần nhà và trị bằng cách kéo dãn vùng cơ cổ. Từ đó đến nay bệnh tái phát nhiều lần, nhưng bệnh thuyên giảm nên tôi không đi chữa nữa, mấy hôm nay ngủ dậy tôi lại thấy cổ cứng đơ, vai đau nhức, hai cánh tay không thể quay được ra sau hay giơ lên cao được. Đi khám bác sĩ cho biết tôi bị chứng dính khớp vai, bác sĩ cho tôi biết vì sao tôi lại bị chứng bệnh này và bệnh của tôi có thể chữa trị bằng cách nào? Điều trị trong thời gian bao lâu?"

:

Đáp: Trường hợp của bạn cũng có thể bạn có triệu chứng đau vai gáy trước đó, nhưng bây giờ lại có thêm các triệu chứng của bệnh khớp vai. Và bệnh này có nhiều phương pháp điều trị, như điều trị nội khoa, tiêm vào khớp vai hoặc uống thuốc theo bác sĩ. Và điều quan trọng là phải xác định chuẩn đoán đúng bệnh thì mới có thể chữa bệnh kịp thời và tìm ra cách chữa thích hợp nhất.

Hỏi: "Chào bác sĩ, em hiện đang học lớp 12, dạo này em hay bị tình trạng ngủ dậy đau cứng cổ, đau đầu phía sau, không quay đầu được, những lúc học bài rất khó tập trung và hay buồn ngủ, mệt mỏi. Xin bác sĩ cho biết là em bị bệnh gì và làm cách nào để mau hết bệnh?"

:

Đáp: Với các bạn trẻ có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy sau một đêm ngủ dậy thì rất có thể bị đau vai gáy thông thường, những trường hợp như vậy chúng ta nên xem lại tư thế kh nằm ngủ, có thể chúng ta có thói quen không tốt như kê gối quá cao để xem ti vi hoặc kê gối cao khi ngủ thì cơ cổ bị căng quá mức và đè ép lên thần kinh mạch máu vùng cổ dẫn tới đau mỏi vai gáy. Tuy nhiên, khi đã cải thiện những tư thế này rồi nhưng vẫn đau thì tốt nhất chúng ta nên đi khám để xemv nguyên nhân chính xác nhất.

Hỏi: "Em muốn hỏi là những phương pháp chữa đau mỏi vai gáy như là bấm huyệt, giác hơi,... thì phương pháp nào chữa đau mỏi vai gáy tốt nhất?"

Đáp: Trong những triệu chứng đau vai gáy do nguyên nhân thông thường như do bị căng cơ hoặc do bị thoát vị đĩa đệm thì những phương pháp như bấm huyệt, massage, châm cứu cũng góp phần giúp làm giảm khối cơ, tăng lượng máu lưu thông và có tác dụng giảm đau. Tuy nhiên, các phương pháp này không thể trị dứt bệnh hẳn. Đối với những bệnh đau vai gáy thông thường thì chỉ cần người bệnh khắc phục bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt như: chế độ ăn uống, tập luyện tốt từ khi còn trẻ thì có thể tránh được nhiều bệnh sau này, chống lại tình trạng thoái hóa nói chung và bệnh đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ nói riêng. Chắc hẳn những lời khuyên này đã quá quen thuộc với các bạn trẻ nhưng lại chẳng thể đi vào đầu họ được.

www.trigaicotsong.com/benh-gai-cot-song/cac-chuyen-gia-giai-dap-thac-mac-ve-hoi-chung-dau-vai-gay-phan-2.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections