GAI BỒ KẾT (TẠO GIÁC THÍCH) thuốc chữa viêm xoang Hiệu quả 100%

thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

Gai bồ kết chữa viêm xoang hiệu quả nhất

Gai bồ kết chữa viêm xoang rất hiệu quả

Dược liệu quý từ thiên nhiên

Mỗi bộ phận trên cây bồ kết điều là những dược liệu quý của thiên nhiên ban tặng. Quả bồ kết chín khô (Tạo giác), Hạt của quả bồ kết khô (tạo giác tử), gai của cây bồ kết (tạo giác thích) đay chính là những dược liệu được sử dụng thường xuyên nhất.

Gai bồ kết (tạo giác thích) thuốc chữa viêm xoang

Gai bồ kết chữa viêm xoang hiệu quả nhất

Gai bồ kết được dùng làm thuốc chữa viêm xoang

Tuy gai bồ kết (tạo giác thích) ít được biết đến nhất, nhưng đây là một vị thuốc quan trọng trị viêm xoang. Trong sách “Bảo thảo đồ kinh” gai bồ kết được ghi đầu tiên với tên gọi là “Tạo giác trâm” là gai hái trên thân cây bồ kết, thái lúc còn tươi và đem phơi khô dùng sống. Tốt nhất là chọn gai còn tươi mọc thành chùm ở thân và cành. Sau khi thu hoạch có thể phơi hoặc sấy khô để dùng dần.

Dùng 3-10g gai bồ kết sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Gai bồ kết có chứa các hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm. Nước thuốc gai bồ kết có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, tính ôn không độc, có vị hơi cay.

Viêm xoang là do các chất nhầy tích tụ gây bít tắc các ống dẫn xoang, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Chính vì thế để điều trị viêm xoang cần loại bỏ các chất nhầy và dịch mủ ra ngoài. Bên cạnh đó làm các xoang thông thoáng hơn, ngăn chặn tình trạng vi khuẩn và nấm phát triển.

Gai bồ kết chữa viêm xoang hiệu quả nhất

Theo Đông Y, gai bồ kết có vị cay nhẹ, tính ấm, không độc, không mùi, có tác dụng thải độc, sát trùng, bài nùng và cải thiện triệu chứng sưng tấy.

Theo Tây Y, gai bồ kết có tính kháng viêm, sát trùng, diệt khuẩn. Có tác dụng làm tiêu mủ, giảm phù nề niêm mạc, diệt khuẩn, chống viêm nhiễm.

Cách sử dụng hiệu quả tạo giác thích chữa viêm xoang

Gai bồ kết chữa viêm xoang hiệu quả nhất

Chữa viêm xoang hiệu quả bằng gai bồ kết

Theo các nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, hầu hết các bệnh nhân viêm xoang có cơ địa dị ứng. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang mũi. Do đó nếu muốn chữa khỏi viêm xoang mũi triệt để thì phải cải thiện cơ địa dị ứng.

Thực tế gai bồ kết chữa viêm xoang cũng giống như cây giao chữa viêm xoang. Cả 2 chỉ có thể điều trị các triệu chứng nhưng không thể điều trị nguyên nhân gây ra bệnh. Chính vì vậy rất có thể bệnh sẽ tái phát sau một thời gian.

Như vậy để chấm dứt viêm xoang bạn cần biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

Chúc bạn vui khỏe!

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections