Trị thoái hóa đốt sống cổ thuốc NAM hay thuốc BẮC tốt hơn?

Người ta vẫn hay thường gọi thuốc bắc và thuốc nam chung một cái tên là thuốc đông y khi không phân biệt được hai loại thuốc này. Vậy thì thuốc bắc và thuốc nam khác nhau như thế nào? Và đối với người bị thoái hóa đốt sống cổ thì thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả là thuốc nào?

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ:

Khi xưa ngưới ta phân biệt hai loại thuốc này bằng nguồn gốc, xuất xứ của nó. Chẳng hạn như những loại thuốc nào được trồng hay mọc tại nước ta thì gọi là thuốc nam, còn những loại thuốc được trồng hay bảo quản tại Trung Quốc thì người ta gọi là thuốc bắc.

Nhưng ngày nay, tại Việt Nam người dân ta có thể trồng những loại cây thuốc hiếm giống như ở Trung Quốc, lĩnh vực y học ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà việc phân biệt thuốc bắc và thuốc nam bằng cách trên đã không còn khả dụng nữa. Ngày nay, người ta phân biệt hai loại thuốc trị thóa hóa đốt sống cổ này đơn giản bằng cách sau:

•Thuốc nam: thường là những loại thuốc dân gian xưa được người dân tạo ra, dùng có hiệu quả và rồi đúc kết kinh nghiệm và lưu truyền bằng cách truyền miệng từ người này sang người khác, từ đời này sang đời khác mà không hề được lưu vào sổ sách gì cả.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ:

•Thuốc bắc: là các bài thuốc được ghi chép rõ ràng trong các loại sách đông y, nêu rõ ràng về nguyên liệu, liều lượng cũng như các công dụng, cách dùng của bài thuốc. Có thể nói về bản chất thì cả hai loại thuốc này là không khác nhau vì được bào chế từ các loại cây thảo dược thiên nhiên.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ:

Trị thoái hóa đốt sống cổ thì thuốc nam hay thuốc bắc tốt hơn?

Mỗi loại thuốc đều có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, tuy nhiên thuốc có tác dụng tùy thuộc vào cơ địa và liều lượng chuẩn xác của mỗi người.

Những bệnh nhân mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường là những người đã bước sang tuổi 40. Lúc này sức đề kháng của cơ thể đã không còn như trước, các khớp xương bắt đầu có dấu hiệu lão hóa chính vì vậy mà người ta thường chọn sử dụng thuốc đông y để điều trị bệnh để tránh khỏi các tác dụng phụ đối với cơ thể.

Các thành phần có thể trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể kể đến chẳng hạn như: Đương qui, Tang chi, Bạch thược, Khương hoạt, Trần bì, Cam thảo,.. . Đây là những thành phần thuốc cần có sự điều chế về mặt liều lượng chuẩn xác thì mới có hiệu quả cao, đây có thể xem là một loại thuốc bắc chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Nguồn: http://trigaicotsong.com/benh-gai-cot-song/phan-biet-thuoc-bac-va-thuoc-nam-trong-cac-loai-thuoc-tri-thoai-hoa-dot-song-co.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download