Thành phần thuốc Đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ - Uy Linh Tiên

Uy Linh Tiên là một bài thuốc được lưu truyền và ghi chép lại trong các sách Đông y, loại thuốc này được bào chế từ phần thân và rễ của cây Uy linh tiên được đem đi phơi cho khô hoặc sấy khô. Nó có tên khoa học là Clematis sinensis Osheck hay còn gọi là C.hexapetale Pall. Và nó là một trong những thành phần quan trọng chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả trong các bài thuốc Đông y.

chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Theo Y học cổ truyền và trích từ các sách Đông y thì cây Uy linh tiên có các công dụng sau:

Sách Tân tu bản thảo: “chữa các chứng lạnh ở vùng thắt lưng, thận, chân gối tích tụ trong ruột nhiều năm không bớt, uống vào có công hiệu”

Sách Khai bảo bản thảo: "chủ chư phong, tuyên thông ngũ tạng, trừ lạnh ứ trệ trong bụng, đàm thủy tích lâu ngày ở tâm cách, các chứng trưng hà huyền tích khí, bàng quang súc nồng ác thủy, lưng gối lạnh đau, trị gãy xương (liệu chiết thương)".

Sách Bản thảo chính nghĩa: "các chứng đàm thấp, huyết ngưng khí trệ, chứng thực dùng thích hợp. Thuốc dùng trị các chứng phong hàn thấp ngưng trệ, các khớp co duỗi khó khăn, chứng trúng phong không nói được, chân tay bại, mồm méo".

Công dụng của cây Uy linh tiên trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Để có thể chữa hết bệnh thì đương nhiên không phải chỉ dựa vào một loại nguyên liệu là cây Uy linh tiên này mà còn phải kết hợp với các thành phần khác với liều lượng chính xác thì mới có thể chữa hết bệnh. Tuy nhiên, đây là thành phần thảo dược không thể thiếu trong việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ vì nó có công dụng:

chữa thoái hóa đốt sống cổ:

•Trị đau các khớp xương: với công dụng hành khí, chạy vào các khớp xương, các đốt sống cổ để phát huy tác dụng nhằm làm giảm và loại trừ các cơn đau nhức do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

•Trừ phong thấp: đây là một trong những vị thuốc thảo dược có tác dụng “thiên tẩu” tức là chuyên chạy trong các loại thuốc khu phong. Thuốc có thể khu phong thấp, đả thông kinh lạc trong cơ thể, trị đau hoặc tê bì chân tay.

Một số công dụng khác của thảo dược Uy linh tiên

Bên cạnh việc là một trong các thành phần chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì cây Uy linh tiên này còn có các công dụng khác như: trị sỏi mật; trị dịch khô, bị táo bón và ăn uống khó tiêu; phụ nữ bị đau bụng dưới; trị bệnh trĩ, đại tiện khó khăn

http://www.trigaicotsong.com/benh-gai-cot-song/thanh-phan-thuoc-dong-y-chua-thoai-hoa-dot-song-co-uy-linh-tien.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections