Thành phần thuốc Đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ - Cam Thảo

Cam thảo là tên gọi trong các vị thuốc Đông y, nó có tên khoa học là Clycyrrhiza uralensis fish và Glycyrrhixa glabra, đây là một loại thuốc họ đậu bắt nguồn từ phía Nam của châu Âu và ở một vài nước của châu Á. Cam thảo được xem là một trong các thành phần thuốc Đông y giúp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, ngoài ra nó còn được làm nguyên liệu trong kẹo hay một số thực phẩm.

chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Mô tả cây Cam thảo: nếu một cây Cam thảo được xem là lâu năm sẽ cao từ 1-1.5 mét, khá nhẵn và lkhỏe, thân bò kéo dài. Phần thân cây có lông khó nhỏ, đến mùa cây sẽ nở hoa màu tím nhạt có hình cánh bướm dài từ khoảng 14-22 mm. Cây quả cong hình lưỡi liềm dài 3-4cm, màu nâu đen và có nhiều lông nhỏ. Tuy nhiên, khi sử dụng làm thuốc người ta thường dùng phần rễ đễ phơi khô và sắc thuốc chung với các thành phần khác.

chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Công dụng của Cam Thảo trong việc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cam thảo là một vị thuốc trong bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nó góp phần vào việc kháng khuẩn và chống viêm. Cam thảo giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng nhằm chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong Cam thảo sẽ có Glycirisin và Glycuronic acid là một thành phần có tác dụng kháng viêm rất tốt, chính vì vậy mà nó sẽ ngăn ngừa các tổn thương xảy ra, sự viêm nhiễm của các khớp, các đốt sống cổ.

chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Đóng vai trò là một thành phần giúp kháng khuẩn cũng như chống viêm hiệu quả, Cam thảo là một thành phần nằm trong bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Bên cạnh Cam thảo thì cần một số bài thuốc kết hợp giúp chữa bệnh chẳng hạn như: Đương qui, Bạch thược, Tang chi,. Uy linh tiên, Trần bì,...Mỗi vị thuốc đóng một vai trò khác nhau, chúng được kết hợp theo đúng liều lượng sẽ tạo thành một bài thuốc tốt.

Kết hợp các yếu tố hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

So với việc bạn chỉ uồng thuốc mà không có một chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hợp lý thì việc dùng thuốc, đặc biệt là thuốc đông y hiệu quả sẽ có nhưng sẽ rất lâu. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung cho mình một:

•Chế độ ăn uống hợp lý: cho vào thực đơn hằng ngày của mình những thức ăn tốt cho việc điều trị bệnh xương khớp chẳng hạn như: súp lơ xanh, thịt bò cuốn lá lốt, cá, các loại rau củ quả và bổ sung trái cây cho cơ thể.

•Thói quen tập luyện các bài tập thể dục: tập những bài tập đơn giản hoặc những bài tập vật lý trị liệu được hướng dẫn tại các cơ sở y tế sẽ giúp bạn điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều.

www.trigaicotsong.com/benh-gai-cot-song/thanh-phan-thuoc-dong-y-chua-thoai-hoa-dot-song-co-cam-thao.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections