Những nơi ngắm dã quỳ đẹp lý tưởng

Gia Lai

Đến với Pleiku, bạn khó mà cảm nhận được cái hồn Tây Nguyên khi chỉ lang thang trên những con đường ở thành phố. Thế nên hãy bỏ qua tất cả và đến những vùng ngoại ô để thấy sự khác biệt rõ rệt, có một thế giới hoàn toàn hấp dẫn.

dat ve may bay online

Pleiku cũng có những đồi thông trải dài hay hoa dã quỳ nhuộm vàng của rừng núi và địa điểm nổi tiếng và được yêu thích nhất để thưởng hoa có lẽ là trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya hùng vĩ tại tỉnh Gia Lai. Có nhiều con đường để tới đây, song cách phổ biến là khởi hành từ TP Pleiku, tới ngã ba Biển Hồ rẽ phải theo tỉnh lộ 671, rồi đi qua xã Chư Jôr (huyện Chư Păh) sẽ tới địa phận xã Chư Đăng Ya.

Mộc Châu

Nằm ở độ cao 1050m so với mực nước biển, cao nguyên Mộc Châu, Sơn La không chỉ nổi tiếng với bò sữa, những đồi chè xanh mướt uốn lượn mà còn là địa điểm ngắm hoa dã quỳ đặc sắc. Hoa dã quỳ vàng nở rực rỡ bên đường Quốc lộ 6, đi qua đồi chè hay bên những lối mòn vào các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu Sơn La, tạo nên khung cảnh hữu tình cho một vùng cao nguyên rộng lớn.

Mùa hoa dã quỳ ở Mộc Châu thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12. Khi những cơn gió lạnh của mùa đông ùa về là thời điểm hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng ươm, rực rỡ dọc những đường nơi rẻo cao. Màu sắc tươi tắn của loài hoa này mang lại cảm giác ấm áp cho mùa đông nơi đây. Những ngày này, dã quỳ vàng nở rực rỡ bên đường Quốc lộ 6, đi qua đồi chè hay bên những lối dẫn vào các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu, tạo nên khung cảnh hữu tình.

Ba Vì

Nếu bạn đang ở phía Bắc thì không cần phải đến Đà Lạt mới có thể "săn" được hoa dã quỳ nở. Vì ở Vườn quốc gia Ba Vì bạn cũng sẽ được tận hưởng cảm giác tương tự như vậy. Hoa nở vào cuối thu, đầu đông và tuổi thọ dài nhất của loài hoa này chỉ kéo dài khoảng 2 tuần, vì thế, cuối tháng 10, đầu tháng 11 các bạn hãy thu xếp để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình “săn” hoa dã quỳ Ba Vì.

Mùa thu, khi tiết trời dịu mát cũng là thời điểm hoa dã quỳ nở ngập tràn Ba Vì, nếu yêu hoa và có hứng thú với hoa vàng, lá xanh thì các cặp đôi đừng bỏ lỡ thời điểm này nhé.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo hướng cao tốc Láng Hòa Lạc - Đại lộ Thăng Long là thẳng tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Chưa đầy 45km, bạn đã có thể đến với những sườn núi trải những thảm hoa rực rỡ. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi đó ánh nắng bắt đầu lan tỏa, khiến lớp sương tan dần, từng vùng hoa dã quỳ rợp vàng óng.

Đà Lạt

vé máy bay tết đi sài gòn 2017

Nhắc tới Đà Lạt vào tháng 10, người ta nhớ ngay tới loài hoa này. Vào tầm cuối tháng lúc hoa dã quỳ bắt đầu nở cũng là lúc du khách khắp nơi rộn ràng ghé thăm thành phố hoa. Bởi chỉ thời điểm này trong năm, bạn vừa được tận hưởng cái se lạnh của Đà Lạt lại vừa có thể cảm nhận được sự ấm áp từ sắc hoa vàng rực đang trải dài hai bên đường đi hay trên các sườn núi nổi tiếng như núi Voi và Núi LangBiang.

Bạn có thể bắt gặp sắc vàng ươm của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn biệt thự nhỏ xinh hay cho đến những con đường tỏa đi muôn hướng. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9 – 10h sáng hoặc khoảng 3 – 5h chiều nhưng đẹp nhất vẫn là buổi sáng, khi cái nắng thu vừa chạm ngõ, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa khiến không gian ở đây bỗng nên thơ đến kỳ lạ.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections